|
29 ส.ค. 66
Alpaca Hill ราชบุรี ที่เที่ยวสวนผึ้ง ฟาร์มสัตว์สุดคิ้วท์ วิวธรรมชาติ

ราชบุรี ขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดแห่งวัฒนธรรม ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย วันนี้เราทุกคนไปเปิดประสบการณ์พบกับความน่ารักของสัตว์ต่างๆ กันที่ Alpaca Hill ฟาร์มสัตว์ในสวนผึ้ง ที่ไม่ได้มีแค่อัลปาก้าเท่านั้น แต่ยังมีเหล่าน้องๆ มากมายรอคอยทุกคนอยู่

Alpaca Hill ตั้งอยู่ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เป็นฟาร์มอัลปาก้าแห่งแรกของประเทศไทย ที่ตั้งอยู่ในสวยผึ้ง และมีขนาดใหญ่ที่สุดอีกด้วย โดยมีพื้นที่กว่า 250 ไร่เลยทีเดียว


ถึงแม้จะชื่อ Alpaca Hill แต่ที่นี่ไม่ได้มีแค่อัลปาก้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะว่าที่นี่ยังมีสัตว์ต่างๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กระต่าย คาปิบาร่า แพรรี่ด็อก เต่ายักษ์ จิงโจ้จิ๋ว ที่แบ่งเป็นโซนตามป้ายบอกทางชัดเจนให้เราได้ไปเจอกับน้องๆ กัน
ในฟาร์มจะจำลองความเป็นอยู่ตามธรรมชาติให้กับสัตว์แต่ละชนิด เพื่อให้น้องๆ ได้ใช้ชีวิตใกล้เคียงกับธรรมชาติและมีความสุขมากที่สุด ซึ่งทางฟาร์มเป็นเสมือนกับสวนสัตว์เปิด จึงทำให้เราสามารถป้อนอาหารและเล่นกับน้องๆ ได้อย่างใกล้ชิดเลย
จุดไฮไลท์ของที่นี่คือ การทำกิจกรรมต่างๆ ที่ทางฟาร์มจัดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการให้อาหารสัตว์ แต่งชุดคอสเพลย์ ไปจนถึงการนั่งรถม้า ขับรถ ATV เรียกว่าได้ทั้งชมความน่ารักของน้องๆ ยังได้ทำกิจกรรมสนุกๆ เป็นการผ่อนคลายตัวเองอีกด้วยใกล้ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ Alpac Hill เหมาะอย่างมาก ไม่ว่าจะเที่ยวคนเดียวหรือไปกับครอบครัว ก็เอ็นจอยไปกับเหล่าสัตว์ต่างๆ ที่มารอมอบความสุขให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน บอกได้เลยว่าใครมาก็ต้องติดใจอยากกลับมาอีกแน่นอน
ที่อยู่: ถ.ผาปก-ตะโกล่าง ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

พิกัด: https://goo.gl/maps/wHx3WmAAhBQgH6237

เบอร์โทร: 080 821 2108

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 09.00-18.00 น.

ขอบคุณภาพจาก: Nick's journey : นิคเจอนี่, วิ ศ ว ะ พ า เ ที่ ย ว

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.tripgether.com

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

หมู่บ้านมอญห้วยน้ำใส ราชบุรี สัมผัสวิถีชีวิตชาวมอญ ใกล้ชิดธรรมชาติ

ราชบุรี 29 ส.ค. 66

ถ้ำจอมพล ราชบุรี ไหว้พระขอพร ชมความงามจากธรรมชาติ

ราชบุรี 17 ก.ค. 66