|
07 ส.ค. 66
Antelope Canyon มหัศจรรย์ธรรมชาติ ในหุบเขาที่สวยที่สุด

หลายคนคงนึกถึงแคนยอนภาพหนึ่งบนโทรศัพท์กันบ่อยๆ ที่มีความสวยงามอลังการ เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าไปชมของจริงกับ Antelope Canyon อีกหนึ่งความอัศจรรย์จากธรรมชาติ หุบเขาพิศวง ที่เกิดจากการพังทลายของชั้นหิน บอกได้เลยว่าต้องไปสัมผัสให้ได้

Antelope Canyon ตั้งอยู่บริเวณเมืองเพจ รัฐ Arizona ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นหุบเขาอันตรายที่สุด เกิดขึ้นจากธรรมชาติ โดยเกิดจากการพังทลายของชั้นหิน ชื่อว่า Navajo Sandstone ซึ่งถูกกัดเซาะอย่างรุนแรง และเฉียบพลันจากกระแสน้ำมหาศาลที่ซัดผ่านผสมผสานจากความรุนแรงของกระแสลม พายุฝน และฤดูกาลต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ Antelope Canyon กลายมาเป็นหุบเขาอันแสนอันตรายที่สุด เพราะในบริเวณนั้นสามารถเกิดน้ำท่วมอย่างฉับพลันได้ตลอดเวลา อีกทั้งระดับน้ำยังสามารถสูงถึงได้ 10 เมตร


โดยการเข้าชมนั้นจะต้องติดต่ออุทยาน Navajo ก่อน หลังจากนั้นทางอุทยานก็จะมีไกด์มานำทางให้ สำหรับค่าใช้จ่ายก็ขึ้นอยู่กับเวลาเดินทางและจำนวนผู้เข้าชม หุบเขาแห่งนี้ จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก มาถ่ายรูปสุดอลังการกันที่นี่


เป็นสีสันจากธรรมชาติที่เกิดจากการสาดส่องของดวงอาทิตย์ ผสมผสานกับสีอันน่าอัศจรรย์ของชั้นหิน Navajo Sandstone จนเกิดเป็นความสวยงามอันสุดประทับใจและยากจะลืมเลือน ด้วยลักษณะอันน่าฉงนจากลายเส้นของความคดเคี้ยว ดุจเกลียวคลื่น ปรากฏให้เห็นไปทั่วตามซอกหน้าเรียกได้ว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตที่ต้องมาสัมผัสความสวยงามของ Antelope Canyon ด้วยตัวเองให้ได้ แล้วจะเป็นการบันทึกการเที่ยวที่เป็นที่น่าจดจำของทุกคนอย่างแน่นอนที่อยู่: 86040, Arizona, USA

พิกัด: https://goo.gl/maps/nnNcG9yMCB4PGs8S7

ขอบคุณภาพจาก: Forever on vacation

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.unitedwayofnorthernnewyork.org/antelope-canyon/

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน เที่ยวชมหมู่บ้านสไตล์จีน สัมผัสบรรยากาศสุดฟิน

แม่ฮ่องสอน 24 ส.ค. 66

แคนยอนน้ำหนาว ชมทะเลหมอกสุดฟิน อินไปกับธรรมชาติ

เพชรบูรณ์ 07 ส.ค. 66

คาเฟ่สวนคุณปู่ ดอยผาหมี เชียงราย จิบกาแฟสุดฟิน ชมธรรมชาติบนดอย

เชียงราย 08 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ