|
15 พ.ค. 67
'บาหลี' ใครไปก็ฟิน!

‘บาหลี’ 🌺 เกาะสวรรค์แห่งอินโดนีเซีย เกาะที่ใครหลายๆ คน เลือกเป็นจุดหมายปลายทาง เลือกที่จะทิ้งตัวปล่อยใจ ใช้เวลาไปกับธรรมชาติ ชื่นชมสถาปัตยกรรม ศิลปวัฒนธรรมกับความเชื่ออันเป็นเอกลักษณ์


แจกโลเคชันสุดปัง ไปแล้วประทับใจแน่นอน!


📍 วัดบาตูโบลอง (Batu Bolong Temple)วัดนี้ตั้งอยู่บนผาหินสูงทางทิศเหนือในเขตวัดทานาล็อต (Tanah Lot) สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 16 โดยนักบวชชาวฮินดู ดัง ฮยัง นิราร์ธา ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการเผยแพร่ศาสนาฮินดูในบาหลี ตำนานเล่าว่า เขามาถึงสถานที่แห่งนี้ และหลงใหลในความงามของธรรมชาติ จึงทำให้เขาสร้างวัดขึ้นมาชื่อ “บาตู โบลง” แปลว่า “หินกลวง” มาจากรูหินใต้พระวิหาร ซึ่งสาเหตุจริงๆ ของรูนั้น เกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเลพัดกระทบเข้าหาโขดหิน ที่พอเวลาผ่านไป ก็ทำให้หินมันถล่มและพังลงมา


📍 ปูรา ตีร์ตา เอิมปุล (Pura Tirta Empul)


ตั้งอยู่ตรงกลางเกาะบาหลี ภายในหมู่บ้านเทมภัคสิริงค์ (Tempak Siring) เป็นศาสนสถานที่เก่าแก่ และเป็นที่เคารพสักการะของชาวบาหลี ซึ่งมีอายุมากกว่าพันปี สมัยโบราณใช้ประกอบพิธีทางศาสนาในราชวงศ์กษัตริย์เท่านั้น ต่อมาจะเปิดให้ผู้คนเข้าไปกราบสักการะกัน จุดที่เป็นที่นิยมคือ บ่อน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ (Tirta Empul) ชาวบาหลีมีความเชื่อกันว่า น้ำพุแห่งนี้ พระอินทร์เป็นผู้บันดาลให้เกิด ดังนั้น ชาวบาหลีจึงมีความเชื่อว่า ถ้าได้อาบน้ำ ดื่มกินจะเป็นสิริมงคล ทั้งยังช่วยรักษาโรคภัยต่างๆ ได้ ที่นี่จึงเป็นมรดกทางวัฒนธรรมและสถานที่สำคัญของศาสนาฮินดูอีกแห่งบนเกาะบาหลี


📍 วัดอูลูวาตู (Uluwatu Temple)


วัดนี้ตั้งอยู่บนยอดของหน้าผาสูงเกือบ 70 เมตร ทางใต้สุดของเกาะบาหลี โดยสร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพแห่งท้องทะเลตามความเชื่อของชาวอินโดนีเซียภายในวัดจะแบ่งเป็น 3 ส'วนตามความเชื่อ คือ สวรรค์ มนุษย์ และ ภูตผีปีศาจไฮไลท์ของวัดแห่งนี้คือ การชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน เนื่องจากวัดตั้งอยู่ริมหน้าผาสูงติดทะเลจึงสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวย และไรแมนติกได้


📍 Pelaga Eco Park


ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Pelaga ในเขตปกครอง Badung เป็นสถานที่เงียบสงบมากและรายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ที่สวยงาม คุณจะได้รับการต้อนรับด้วยอากาศบริสุทธิ์ที่จะพาคุณไปสัมผัสธรรมชาติของ Pelaga สถานที่ที่สะดวกสบายพร้อมบริการที่เป็นมิตรจากคนในท้องถิ่นทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน


📍 วัดอูลันดานูบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan)


ตั้งอยู่บริเวณกลางน้ำริมทะเลสาบบราตันวัดนี้สร้างตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 17 เพื่อใช้ทำพิธีทางศาสนาพุทธ และฮินดู รวมทั้งอุทิศแด่เทวี ดานู เทพแห่งสายน้ำ จุดเด่นของวัดนี้ คือ ศาลาหลังคาทรงสูงที่เรียกว่าเมรุ มุงด้วยฟางซ้อนกันถึง 11 ชั้น ทำให้ภาพสวยงามมากมักปรากฏอยู่ในภาพถ่ายโฆษณาการท่องเที่ยวของบาหลีเสมอ


📍 Wanagiri Hidden Hill


อีกหนึ่งจุดถ่ายรูปที่ดีที่สุดในบาหลี โดยตั้งอยู่ทางบาหลีตอนเหนือ ในหมู่บ้าน Munduk จุดชมวิวที่มองเห็นต้นไม้และน้ำเบื้องล่างเป็นฉากหลัง ซึ่งจะเป็นทะเลสาบ Buyan และทะเลสาบ Tamblingan ซึ่งแล้วแต่ว่าเราจะมองเห็นวิวทะเลสาบอะไร หรืออาจจะเห็นทั้งสองเลยก็ได้


📍 วัดตานะฮ์ลต (Tanah Lot Temple)


1 ใน 7 วัด ที่ถูกสร้างริมชายฝั่งทะเลของเกาะบาหลี เพื่ออุทิศให้แด่เทพเจ้า และปีศาจแห่งท้องทะเล ช่วงน้ำขึ้นวิหารจะถูกโอบล้อมไปด้วยน้ำเหมือนเกาะเล็กๆ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดที่นิยมมาชมพระอาทิตย์ตกดิน และศูนย์รวมจิตใจ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งความศรัทธา และคอยปกป้องคุ้มครองท้องทะเล เชื่อกันว่า ที่นี่มีงูศักดิ์สิทธิ์ คอยปกปักรักษาอยู่ภายในวิหาร📍 อุทยานวัฒนธรรมการูด้าวิสนูเคนคานา (Garuda Wisnu Kencana Cultural Park)


สวนวัฒนธรรมที่สร้างขึ้นตามความเชื่อของศาสนาฮินดู ภายในมีประติมากรรมพระวิษณุความสูงประมาณ 23 เมตร คนท้องถิ่นนิยมมาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ รูปปั้นประติมากรรมพระนารายณ์ทรงครุฑยิ่งใหญ่อลังการ มีความสูง 121 เมตร ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในอินโดนีเซีย ผู้คนนิยมมาถ่ายรูปบริเวณช่องหินซึ่งจะสามารถมองเห็นรูปปั้นได้พอดี


📍 ภูเขาไฟบาตูร์ หรือ กูนุง บาตูร์ (Mount Batur)


ภูเขาไฟนี้ มีอีกชื่อหนึ่งเรียกว่า ภูเขาไฟกินตะมะนี (Kintamani Mountain) เป็นภูเขาไฟที่ยังไม่ดับสนิท ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 1,717 เมตร มีอายุมากกว่า 50,000 ปี และเป็นภูเขาไฟที่ชาวบาหลีศรัทธามากๆ ที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายอุทยานธรณีโลกโดยองค์การ UNESCO (Global Geoparks Network, GGN)


📍 พระราชวังอูบุด (Puri Saren Agung Ubud)


เป็นพระราชวังที่ตั้งอยู่ตรงสี่แยกกลางเมืองอูบุด ใกล้ตลาดเมืองอูบุด เป็นพระราชวังขนาดไม่ใหญ่มาก ที่ประดับตกแต่งด้วยรูปปั้น รูปแกะสลัก และสถาปัตยกรรมบาหลีอันเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีการแสดงพื้นเมืองของบาหลีให้ชมอีกด้วย✨ พิเศษ! บินบาหลีกับแอร์เอเชีย รับส่วนลดสูงสุด 20% กับ AirAsia Hot Boarding Pass

ตั้งแต่วันนี้ - 31 ก.ค. 2567

ร้านค้าที่ร่วมรายการ

👉 Locca Sea House

👉 White Rock Beach Club

👉 Canna Bali


ข้อกำหนดและเงื่อนไข: *เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของบริษัทฯ

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

Borobudur อินโดนีเซีย อันซีนศาสนสถานยิ่งใหญ่ มรดกโลกแห่งเอเชีย

อินโดนีเซีย 29 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ