|
08 ส.ค. 66
บ้านป่าเหมี้ยง ลำปาง หมู่บ้านสโลว์ไลฟ์ ท่ามกลางหุบเขา

ลำปาง อีกหนึ่งจังหวัดในภาคเหนือ ที่รายล้อมไปด้วยภูเขา และมีประวัติศาสตร์ล้านนามากมายที่น่าสนใจ วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ บ้านป่าเหมี้ยง หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาสัมผัสวิถีชีวิต และบรรยากาศสุดจินตนาการ

บ้านป่าเหมี้ยง เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในจังหวัดลำปาง อยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ตัวหมู่บ้านถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขา ซึ่งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 900-1400 เมตร ทำให้มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เหมาะกับการมาพักผ่อนสุดๆภายในหมู่บ้านยังมีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามอย่าง น้ำตกสองปาน ที่เป็นน้ำตกเล็กๆ เกิดจากน้ำทั้งสองสาย คือปานใหญ่ และปานน้อย บอกได้เลยว่าสวยไม่แพ้ที่ใดเลย นอกจากนี้การมาเที่ยวที่นี่ยังได้เรียนรู้ สัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านอีกด้วย


ที่พลาดไม่ได้อีกหนึ่งจุดที่จะต้องมาสัมผัสก็คือ วัดป่าเหมี้ยง วัดเก่าแก่ของหมู่บ้าน ที่ตัววัดยังมีกลิ่นอายของศิลปะทางเหนือ แล้วยังเป็นศูนย์รวมจิตใจของชุมชน เพราะทุกกิจกรรมล้วนจัดขึ้นที่วัด อีกทั้งยังมีสถานที่ศึกษาวิชาความรู้ที่ให้ชาวบ้านได้เข้ามาเรียนรู้อีกด้วย

และไฮไลท์อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญของที่นี่คือ การได้มาชมดอกเสี้ยวบาน เป็นดอกไม้ที่สวยงามอยู่บริเวณรอบ หมู่บ้าน ซึ่งจะเบ่งบานในช่วงเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องมาสัมผัสความสวยงามหาชมยากแบบสุดๆ

ช่วงเย็นของที่นี่บรรยากาศกำลังดี เหมาะกับการเดินเล่นเยี่ยมชมหมู่บ้าน เป็นช่วงเวลาที่ให้ความรู้สึกที่เงียบสงบ เป็นการมาเที่ยวแบบผ่อนคลายสุดๆ แล้วตามกำแพงของหมู่บ้านยังมี Street Art ที่บอกเล่าถึงวิถีชีวิตของชาวบ้านและรูปน่ารักมากมายให้ได้มาแวะถ่ายรูปได้อีกด้วย บอกได้เลยว่าใครมาเที่ยวที่นี่ก็ต้องติดใจอยากกลับมาอีกแน่นอน

ที่อยู่: ตำบลแจ้ซ้อน อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง

พิกัด: https://goo.gl/maps/5e1FeJbnMW7zQC8m6

ขอบคุณภาพจาก: วิศวะพาเที่ยว, ครอบครัวตะลอนเที่ยว

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.trueid.net/detail/VO94G4jxdmda

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดเขาตะแบก ขึ้นเขาไหว้พระ ชมวิวบนสกายวอล์คกระจก

ชลบุรี 07 ส.ค. 66

วัดหลวงขุนวิน เชียงใหม่ วัดสวยกลางป่า ตำนานเก่าแก่กว่า 700 ปี

เชียงใหม่ 07 ส.ค. 66

วัดพระพุทธฉาย สระบุรี ไหว้ขอพร สักการะพระพุทธฉาย

สระบุรี 07 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ