|
07 ส.ค. 66
บ้านปางไฮ เชียงใหม่ หมู่บ้านพักผ่อนสุดชิว เอาใจคนรักความสงบ

หากพูดถึงเชียงใหม่ สถานที่ที่เป็นเหมือนแหล่งรวมที่ท่องเที่ยวไว้มากมาย และเอกลักษณ์ของวัฒนธรรม วันนี้เราจะทุกคนมารู้จักกับ บ้านปางไฮ เป็นหมู่บ้านที่มีความสงบ และความสวยงามตามธรรมชาติอยู่มาก ภายในหมู่บ้านมีความเป็นเอกลักษณ์ของภาคเหนืออยู่ ซึ่งหากใครที่ได้ไปรับรองว่าจะติดใจอย่างแน่นอน

บ้านปางไฮ ตั้งอยู่ในตำบลเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ตัวหมู่บ้านจะอยู่ห่างจากแม่กำปองเพียง 20 กิโลเมตรเท่านั่น สามารถเดินทางมาได้ไม่ยากบรรยากาศโดยรอบของหมู่บ้านปางไฮจะเป็นภูเขา ซึ่งทำให้มีแหล่งต้นน้ำของลำธารไหลผ่านหมู่บ้านด้วย จึงทำให้ผู้คนหรือนักท่องเที่ยวที่มาสามารถเล่นน้ำบริเวณนั้นได้เช่นกัน
ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือการที่เราได้ปั่นจักรยานรอบหมู่บ้าน ซึมซับไปกับบรรยากาศของธรรมชาติ ระหว่างทางก็ได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ระแวกนั้น ซึ่งให้ความรู้สึกอบอุ่นใจได้ดีเลยทีเดียว
ซึ่งภายในหมู่บ้านอาจจะไม่ได้มีกิจกรรมอะไรมากมายให้ได้ทำนัก เพราะว่าที่บ้านปางไฮจะเน้นไปที่ให้ผู้คนได้พักผ่อน อยู่กับธรรมชาติและความสงบเสียมากกว่า


นอกจากนี้ภายในหมู่บ้านยังมีวัดปางไฮ ที่เป็นวัดเล็กๆ ประจำหมู่บ้าน ซึ่งเป็นที่เคารพและศรัทธาของชาวบ้าน ภายในก็จะประดิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ เช่น พระพุทธรูป เจ้าแม่กวนอิม ให้ผู้คนได้ไปกราบไหว้บูชากัน รวมไปถึงมีคาเฟ่ต่าง ๆ ที่เปิดให้ผู้คนได้เข้าไปลิ้มลองรสชาติของกาแฟอาราบิก้า ที่เป็นสายพันธ์ที่ติดเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศอีกด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่าสายกาแฟก็ไม่ควรพลาดเช่นกันนะ


ที่อยู่: ตำบลเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

พิกัด: https://goo.gl/maps/H9rc5gUTVPLgy48UA

ขอบคุณภาพจาก: Go Went Go, TopChiangMai

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.trueid.net/detail/J90edkByenEQ

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดเขาตะแบก ขึ้นเขาไหว้พระ ชมวิวบนสกายวอล์คกระจก

ชลบุรี 07 ส.ค. 66

วัดหลวงขุนวิน เชียงใหม่ วัดสวยกลางป่า ตำนานเก่าแก่กว่า 700 ปี

เชียงใหม่ 07 ส.ค. 66

วัดพระพุทธฉาย สระบุรี ไหว้ขอพร สักการะพระพุทธฉาย

สระบุรี 07 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ