|
24 ส.ค. 66
บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน เที่ยวชมหมู่บ้านสไตล์จีน สัมผัสบรรยากาศสุดฟิน

บ้านรักไทย หมู่บ้านชาวจีนที่อยู่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ด้วยความที่ตัวหมู่บ้านมีเสน่ห์ความสวยงามและกลิ่นอายของวัฒนธรรมชาวจีน จึงได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมประจำจังหวัด ที่ต่างดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ได้มาเยือนกันอย่างล้นหลาม

บ้านรักไทย ตั้งอยู่ในตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ภายในหมู่บ้านมีความสวยงาม ให้กลิ่นอายทางวัฒนธรรมของชาวจีน ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนต่างก็ตกตะลึงในความสวยงาม ทั้งสถาปัตยกรรมทางบ้านเรือน และวิถีการดำเนินชีวิตของชาวบ้าน


เดิมทีในอดีตบ้านรักไทย เป็นหมู่บ้านชาวจีนยูนนาน ที่ในอดีตเคยเป็นทหารจีนคณะชาติ หรือที่หลายๆ คนรู้จักกันในชื่อ ก๊กมินตั๊ง ซึ่งได้เข้ามาตั้งถิ่นฐานอาศัยอยู่ และยังคงรักษาวัฒนธรรมของจีนไว้ไม่เปลี่ยนแปลงเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ที่ได้กลายเป็นเสน่ห์ของหมู่บ้านไปเรียบร้อย


ชาวบ้านส่วนใหญ่ของที่นี่ประกอบอาชีพเป็นเกษตรกรรม ทั้งการปลูกชา หรือพืชเมืองหนาว เนื่องจากสภาพอากาศของที่นี่เย็นตลอดทั้งปี จึงเหมาะกแก่การเพาะปลูกเป็นอย่างมาก จนทำให้ที่บ้านรักไทย ขึ้นชื่อในเรื่องของ ชา แล้วยังมีเมนูเด็ดอย่างขาหมูหมั่นโถว ที่เป็นอาหารพื้นถิ่นของหมู่บ้าน เรียกได้ว่าใครที่มีโอกาสได้มาบ้านรักไทย ไม่ควรพลาดที่จะลิ้มลองกันเลย


และสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อได้มายังบ้านรักไทยคือ การนั่งเรือชมทะเลสาบสายหมอกในช่วงเช้า ที่จะมีหมอกมาปกคลุมในทะเลสาบ นับว่าเป็นประสบการณ์ที่หาได้ยากมากๆ กิจกรรมถัดมาคือการเยี่ยมชมไร่ชา ให้เราได้สัมผัสใกล้ชิดกับกลิ่นชาแบบสุดๆ ไปเลยนอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมอีกมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ทำ ซึ่งหลายอย่างภายในหมู่บ้านสะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์ วัฒนธรรมได้อย่างโดดเด่น จนกลายเป็นเสน่ห์ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายๆ คนให้ได้มาสัมผัสด้วยตัวเอง


เรียกได้ว่าที่หมู่บ้านรักไทยเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และพักผ่อนสุดชิวไปในตัว เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อนร่างกายช่วงวันหยุดยาว เพราะบรรยากาศที่นี่ดีสุดๆ บอกได้เลยว่าสายเที่ยวไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด
ที่อยู่: หมู่ที่ 6 ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน

พิกัด: https://goo.gl/maps/shqw4ZFexZwcPqP28

ขอบคุณภาพจาก: เที่ยววนไป, Journey Gallery, กิน เที่ยว ถ่าย

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.trueid.net/detail/rjKPOaWZY1b

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดเขาตะแบก ขึ้นเขาไหว้พระ ชมวิวบนสกายวอล์คกระจก

ชลบุรี 07 ส.ค. 66

วัดหลวงขุนวิน เชียงใหม่ วัดสวยกลางป่า ตำนานเก่าแก่กว่า 700 ปี

เชียงใหม่ 07 ส.ค. 66

วัดถ้ำบาดาล มวกเหล็ก ท้าวเวสสุวรรณร่างมนุษย์ องค์เดียวในไทย

สระบุรี 28 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ