|
21 ส.ค. 66
ถ้ำสีฟ้า อันซีนแม่สอด มหัศจรรย์ธรรมชาติ ต้องไปสัมผัสให้ได้

จังหวัดตาก เมืองที่อยู่ติดกับชายแดนประเทศเมียนมาร์ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยงามมากมาย แต่มีอีกหนึ่งแห่งที่เรียกได้ว่าสวยงามไม่แพ้ที่เที่ยวหลักเลยกับ ถ้ำสีฟ้า ตาก อันซีนเมืองแม่สอด มหัศจรรย์ธรรมชาติ ที่บอกได้เลยว่าต้องลองไปสักครั้ง

ถ้ำสีฟ้า ตั้งอยู่ในสำนักสงฆ์พุทธคยาถ้ำสีฟ้า ตำบลแม่กุ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เดินทางห่างจากตัวอำเภอแม่สอดใช้เวลาประมาณ 45 นาที ระหว่างทางสามารถสัมผัสธรรมชาติทั้งสองข้างทางได้เต็มที่กันเลยทีเดียวถ้ำสีฟ้า เป็นถ้ำหินขนาดกว้างใหญ่ ไฮไลท์ที่มาแล้วจะต้องตะลึงคือ ถ้ำที่มีหินสีฟ้า เนื้อหินที่มีลวดลายสวยงาม ภายในถ้ำเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยแบบอลังการงานสร้างกันเลย


เมื่อเดินเข้าไปในถ้ำแห่งนี้ ก็จะพบโถงบริเวณปากถ้ำ ที่มีพระพุทธรูปนอนที่เป็นศิลปะแบบพม่าประดิษฐานอยู่ด้วย สามารถแวะสักการะกันก่อนที่จะเดินเข้าไปชมความของถ้ำกันได้ และอากาศภายในถ้ำเย็นสบาย ไม่ร้อนอย่างแน่นอน


ภายในถ้ำสีฟ้า ก็มีพระพุทธรูปและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ มากมายให้ได้เข้าไปสักการะกราบไหว้กัน การเดินทางเข้าไปในถ้ำไม่ลำบากมาก มีบันได และแสงไฟในระหว่างทางเดินอยู่ตลอด ทำให้เดินทางได้ง่าย


ความสวยงามของถ้ำที่เกิดจากธรรมชาติที่เดินจากการเปลี่ยนแปลงของสสารในพื้นผนัง ทำให้กลายเป็นผนังที่มีสีขาวสลับเทาและน้ำเงิน และสามารถเห็นความสวยงามของลวดลายของผนังถ้ำที่เป็นริ้วรอยของชั้นหิน เมื่อถ่ายรูปออกมาจะเห็นผนังถ้ำเป็นสีฟ้าสวยงามมาก


จุดไฮไลท์ของถ้ำสีฟ้าแห่งนี้ก็คือ โถงถ้ำที่ถูกกัดกร่อนไปตามกาลเวลาจนมองเห็นเป็นงวงช้างขนาดใหญ่อยู่ภายใน เป็นอีกหนึ่งจุดที่ใครหลายคนต้องถ่ายรูปเช็คอินกันมุมนี้ นอกจากหินที่เป็นรูปทรงงวงช้างแล้ว พื้นที่ส่วนอื่นๆ ภายในถ้ำก็มีความสวยงามไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นความโค้งมนของผนังถ้ำและลายเส้นที่เกิดจากชั้นหินจุดสุดท้ายของถ้ำสีฟ้า กับโถงสุดท้ายของถ้ำ ในโซนนี้จะมีน้ำไหลจากผนังถ้ำ และเมื่อเราเดินผ่านบันไดก็จะพบกับพระพุทธรูปหินอ่อนสีขาวผ่อง ที่ประดิษฐานไว้บริเวณโพรงถ้ำให้ได้กราบไหว้ขอพรกันด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ต้องมาให้ได้ รับรองเลยว่าเป็นอีกที่จะต้องจดจำไปตลอด

ที่อยู่: สำนักสงฆ์พุทธคยาถ้ำสีฟ้า ต.มหาวัน อ.แม่สอด จ.ตาก

พิกัด: https://goo.gl/maps/Rcvzyh9k7FbU98T9A

เบอร์โทร: 05 551 4341

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00–17.00 น.

ขอบคุณภาพจาก: จังหวัดตาก 24 ชั่วโมง

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.tripgether.com

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดเขาตะแบก ขึ้นเขาไหว้พระ ชมวิวบนสกายวอล์คกระจก

ชลบุรี 07 ส.ค. 66

วัดหลวงขุนวิน เชียงใหม่ วัดสวยกลางป่า ตำนานเก่าแก่กว่า 700 ปี

เชียงใหม่ 07 ส.ค. 66

วัดถ้ำบาดาล มวกเหล็ก ท้าวเวสสุวรรณร่างมนุษย์ องค์เดียวในไทย

สระบุรี 28 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ