|
08 ส.ค. 66
คาเฟ่สวนคุณปู่ ดอยผาหมี เชียงราย จิบกาแฟสุดฟิน ชมธรรมชาติบนดอย

เชียงรายเป็นจังหวัดที่มีจุดเด่นคือสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ชิดกับธรรมชาติเป็นอย่างมาก วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ คาเฟ่สวนคุณปู่ ที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาบนยอดดอยผาหมี รับรองว่าถูกใจสายชิวสายถ่ายรูปแน่นอน

คาเฟ่สวนคุณปู่ ตั้งอยู่ในดอยผาหมี ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ซึ่งที่คาเฟ่สวนคุณปู่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา ทำให้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบสุดๆ โดยเราจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตการทำทุ่งนาขั้นบันไดที่ตั้งอยู่กลางภูเขาที่นี่อีกด้วยเมื่อเดินทางมาถึงคาเฟ่สวนคุณปู่ ทางเดินลงเขาจะประมาณ 50 เมตร ซึ่งตลอดทางเดินจะมีทุ่งหญ้าสวยงามเรียงรายให้เราได้ถ่ายรูปเล่นกันก่อนจะเข้าไปยังคาเฟ่ด้วยซึ่งทางตัวคาเฟ่เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น และมีจุดชมวิวเป็นที่นั่งห้อยขาหันหน้าไปยังโซนที่ทำเกษตรกรรม ให้ลูกค้าได้ชมกับวิวทิวทัศน์ความงดงามของธรรมชาติ บรรยากาศในร้านจะให้ฟีลเหมือนนั่งอยู่ในศาลาตามธรรมชาติ ร่มเย็นสบายเหมาะกับการจิบกาแฟและชมธรรมชาติสุดๆ

สำหรับทางคาเฟ่สวนคุณปู่ ไม่ได้มีแค่กาแฟอย่างเดียวเท่านั้น ทางคาเฟ่มีเมนูต่างๆมากมาย เช่น ขนมเค้ก เมนูข้าว ให้ลูกค้าได้เลือกสั่งตามสะดวก แต่ละเมนูนั้นน่ารับประทานสุดๆ
ไฮไลท์สำคัญของคาเฟ่สวนคุณปู่ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ โซนบ่อน้ำด้านล่างที่มีฝูงปลาคาร์ปอยู่ในนั้น เราสามารถเดินลงไปสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติที่เห็นวิวภูเขาแบบ 180 องศากันเลยทีเดียว หรือจะหามุมถ่ายรูปสวยๆ นั่งชิวก็ได้เช่นกัน ใครที่มีโอกาสได้มาที่นี่รับรองว่าฟินสุดๆ
หากใครที่สนใจอยากจะมา แนะนำว่าศึกษาเส้นทางการเดินทางมาให้ดีก่อน เพราะที่นี่ทางเข้าค่อนข้างแคบ และที่จอดรถมีจำกัด ร้านตั้งอยู่ในดอยผาหมี ใครที่มาเที่ยวดอยก็ต้องลองมาแวะนั่งพักจิบกาแฟได้ที่ คาเฟ่สวนคุณปู่ บอกได้เลยว่าสวยจนแทบไม่อยากกลับกันเลยทีเดียวที่อยู่: ซอย 8 หมู่บ้านผาหมี ตำบล เวียงพางคำ อำเภอแม่สาย เชียงราย

พิกัด: https://goo.gl/maps/gG8AsvbBfGvCoECE7

เบอร์โทร: 061 267 8868

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.30-18.00 น.

ขอบคุณภาพจาก: เขาชอบเที่ยว, ลากกันไป : Lakgunpai, แฟนพาเที่ยว / My Life My Travel

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.thaismileair.com/th/escaper/specialdish/escaper_grandpacafe_cei

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน เที่ยวชมหมู่บ้านสไตล์จีน สัมผัสบรรยากาศสุดฟิน

แม่ฮ่องสอน 24 ส.ค. 66

แคนยอนน้ำหนาว ชมทะเลหมอกสุดฟิน อินไปกับธรรมชาติ

เพชรบูรณ์ 07 ส.ค. 66

พระบรมธาตุเจดีย์ศรีนครินทราสถิตมหาสันติคีรี เชียงราย ชมวิวสุดฟิน เช็คอินบนดอยแม่สลอง

เชียงราย 25 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ