|
04 ส.ค. 66
เกาะไข่ใน (แมว) พังงา สวรรค์ของคนรักแมว

วันหยุดทั้งทีออกไปเที่ยวฮีลใจ คลายความเหนื่อยล้ากันที่ทะเลกันสักหน่อย กับ เกาะไข่ใน หรือ เกาะไข่แมว เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เรียกได้ว่าเป็นดินแดนสวรรค์ของคนรัดแมวเลยก็ว่าได้ รับรองได้เลยว่าใครที่ได้มาเที่ยวที่นี่ต้องติดใจอยากกลับไปอีกแน่นอน

เกาะไข่ใน (ไข่แมว) พังงา สวรรค์ของคนรักแมว ตั้งอยู่ในเขตการปกครองของจังหวัดพังงา หากเดินทางด้วยเรือสปีดโบ๊ทจากจังหวัดภูเก็ต จะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 20 นาที สำหรับชื่อ “เกาะไข่แมว” นั้นได้มาหลังจากที่มีบรรดาแมวที่มาอาศัยอยู่บนเกาะมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น ชื่อเดิมของเกาะนี้เรียกว่า “เกาะไข่” มีทั้งหมดด้วยกัน 3 เกาะ คือ เกาะไข่ใน เกาะไข่นอก และเกาะไข่นุ้ย

โดยเกาะทั้ง 3 แห่งนี้ ถือได้ว่าเป็นเกาะทางเศรษฐกิจของทางจังหวัดพังงาและจังหวัดภูเก็ต เนื่องจากทำเลที่ตั้งของเกาะเหมาะสำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยว ทำกิจกรรมดำน้ำตื้น จึงทำให้เกาะแห่งนี้กลายเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวเกาะไข่แมว พังงา ถือได้ว่าเป็นเกาะที่สวยงาม มีหาดทรายขาวละเอียด บริเวณเกาะสะอาดสะอ้านตลอดทั้งชายหาด และน้ำใสนักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำตื้นดูปะการังได้ง่ายๆ เลย และที่สำคัญมีฝูงปลาหลากหลายชนิดว่ายวนไปมาให้ได้ยลโฉมกัน และทางด้านตะวันออกของเกาะ ยังมีหินรูปหัวช้าง และรูปเต่าสามตัว ซึ่งเป็นประติมากรรมที่เกิดจากทางธรรมชาติ การกัดกร่อนของกระแสน้ำและกระแสลมอีก


นอกจากนี้บน เกาะไข่แมว พังงา ยังมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร และเก้าอี้ผ้าใบชายหาด สำหรับไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกาะแห่งนี้กลายเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของแมว เป็นเพราะปริมาณร้านค้าที่มีมากขึ้น ตามปริมาณของนักท่องเที่ยว ที่นิยมเดินทางมาเที่ยวและเยี่ยมชมเกาะไข่แมวแห่งนี้กัน จึงทำให้มีหนูมาเก็บเศษอาหาร เศษขยะกิน ทำให้พ่อค้าแม่ค้าบนเกาะนี้ นำแมวขึ้นมาไว้บนเกาะ เพื่อให้ช่วยจับหนูที่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ร้านค้า รวมไปถึงนักท่องเที่ยวอีกด้วย


ดังนั้นที่เกาะแห่งนี้ มีทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่เป็นทาสแมว ต่างเดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะแห่งนี้ เพื่อเล่นกับมัน และเก็บภาพถ่ายของเหล่าแมวเหมียวที่มีมากมายหลากหลายพันธุ์ สำหรับการเดินทางมาจากพังงา สามารถเหมาเรือจากท่าเรือโล๊ะจากเกาะยาวใหญ่ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที แต่ถ้ามาจากทางภูเก็ต ก็สามารถซื้อทัวร์แบบไปเช้าเย็นกลับจากอ่าวฉลอง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที
ที่อยู่: ตำบลพรุใน อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา

พิกัด: https://goo.gl/maps/QXbeSrihCXxak5ee9

ขอบคุณภาพจาก: พี่มารีวิว

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://welovetogo.com

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดเขาตะแบก ขึ้นเขาไหว้พระ ชมวิวบนสกายวอล์คกระจก

ชลบุรี 07 ส.ค. 66

วัดหลวงขุนวิน เชียงใหม่ วัดสวยกลางป่า ตำนานเก่าแก่กว่า 700 ปี

เชียงใหม่ 07 ส.ค. 66

วัดพระพุทธฉาย สระบุรี ไหว้ขอพร สักการะพระพุทธฉาย

สระบุรี 07 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ