|
23 ส.ค. 66
เขายายเที่ยง นครราชสีมา จุดเช็คอินปั่นจักรยาน ชมวิวกังหันลมยักษ์

หน้าร้อนแบบนี้ต้องออกไปรับลมคลายร้อนกัน และอีกหนึ่งสถานที่คลายร้อน ชมวิวธรรมชาติสวยๆ ใกล้กรุงเทพฯ กันที่ เขายายเที่ยง นครราชสีมา หรือที่คนส่วนใหญ่เรียกกันว่า เมืองโคราช ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ต้องห้ามพลาดกันเลยทีเดียว

เขายายเที่ยง ตั้งอยู่ใน ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เป็นจุดชมวิวบนยอดเขาสวยๆ ใกล้กรุงเทพฯ สามารถปั่นจักรยาน ตากลมชมวิว และสัมผัสสายหมอกพร้อมแดดอ่อนๆ ยามเช้าได้อีกด้วย ซึ่งด้านบนเขาสามารถมองเห็นได้ทั้งวิวของ เขื่อนลำตะคอง และทุ่งกังหันลม ได้แบบ 180 องศากันเลยทีเดียวไฮไลท์ยอดนิยมของ เขายายเที่ยง นอกจาก ทุ่งกังหันลมที่สวยเหมือนเมืองนอกแล้ว ก็ยังมีจุดท่องเที่ยวอย่าง เส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศบ้านเขายายเที่ยง ที่เป็นเส้นทางปลูกป่าพื้นฟูระยะสั้น โดยจะสิ้นสุดที่ ผายายเที่ยง ซึ่งเป็นจุดชมวิวสวยสุดบนเขาอีกด้วยนอกจากนี้ เขายายเที่ยง ยังมีที่พักให้บริการทั้งในพื้นที่ของ บ้านเขายายเที่ยงเหนือและเขายายเที่ยงใต้ แน่นอนว่าอีกความพิเศษของที่นี่คือ เป็นพื้นที่ที่มีพลังลมดีที่สุดแห่งหนึ่งของไทยกันเลย


ด้วยที่นี่มีลมพัดผ่านเกือบตลอดทั้งปี โดยเฉพาะใน 2 ช่วง คือ ช่วงพฤศจิกายนไปจนถึงปลายมีนาคม ที่จะมีลมมรสุมพัดจากตะวันออกเฉียงเหนือลงมา และอีกช่วงคือเดือนพฤษภาคมถึงกลางตุลาคม ก็จะเป็นลมมรสุมจากตะวันตกเฉียงใต้พัดขึ้นมา


เรียกได้ว่าที่ เขายายเที่ยง แห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ยอดฮิตอีกหนึ่งแห่งของโคราช ด้วยทั้งอากาศที่เย็นสบาย พร้อมกับวิวธรรมชาติสวยๆ รับรองได้เลยว่าใครมาที่นี่ก็ต้องติดใจอย่างแน่นอนที่อยู่: ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา

พิกัด: https://goo.gl/maps/dH1uVJgcsM25zdey9

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-18.00 น.

ขอบคุณภาพจาก: เธอฉันการเดินทาง, ลาพักเที่ยว

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.trueid.net/detail/DgprepWG7LGy

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดเขาตะแบก ขึ้นเขาไหว้พระ ชมวิวบนสกายวอล์คกระจก

ชลบุรี 07 ส.ค. 66

วัดหลวงขุนวิน เชียงใหม่ วัดสวยกลางป่า ตำนานเก่าแก่กว่า 700 ปี

เชียงใหม่ 07 ส.ค. 66

วัดพระพุทธฉาย สระบุรี ไหว้ขอพร สักการะพระพุทธฉาย

สระบุรี 07 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ