|
23 ส.ค. 66
น้ำตกคลองลาน กำแพงเพชร อลังการสายน้ำธรรมชาติกลางป่าใหญ่

น้ำตกคลองลาน เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ที่ตั้งอยู่กลางป่าใหญ่ และมีความสวยงามขึ้นชื่อของจังหวัดกำแพงเพชรเป็นอย่างมาก ใครที่ได้มาที่นี่ก็จะต้องนึกถึงน้ำตกคลองลานเป็นที่แรกอย่างแน่นอน

น้ำตกคลองลาน นั้นตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติคลองลาน ตำบลคลองลานพัฒนา อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ใครมาที่นี่ก็ต้องสัมผัสให้ได้ ด้วยความงดงามทางธรรมชาติของน้ำตกคลองลานนั้น เรียกได้ว่าต้องมาชมกับตาตัวเองจริงๆ


จุดกำเนิดของน้ำตกคลองลาน มาจากเทือกเขาขุนคลองลานที่มียอดสูง 1439 เมตรจากระดับน้ำทะเล ซึ่งในฤดูฝน น้ำจากลำห้วยต่างๆ จะไหลมารวมกัน ก่อนที่จะไหลผ่านหน้าผาลงมา จนกลายเป็นน้ำตกคลองลานนั่นเอง


น้ำตกคลองสานเป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลผ่านตลอดทั้งปี แต่จะมีประมาณน้ำมากน้อยแตกต่างกันตามฤดูที่เปลี่ยนไป โดยเมื่อถึงฤดูฝนจะมีปริมาณน้ำมากที่สุด ทำให้เป็นช่วงที่เหมาะแก่การมาท่องเที่ยวสุดๆ

บริเวณด้านบนหน้าผาของน้ำตกเป็นที่ราบกว้าง สูงถึง 100 เมตร กว้างประมาณ 40 เมตร ด้านใต้น้ำตกจะเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ ซึ่งในช่วงฤดูฝนปริมาณน้ำกำลังพอดี ก็จะได้พบกับความสวยงามของน้ำตกคลองสานแบบเต็มที่เลย


สำหรับใครที่นำอาหารมาด้วย ทางอุทยานไม่อนุญาตให้นำอาหารทุกชนิดเข้าไป แต่มีพื้นที่โซนสำหรับนั่งทานอาหารให้บริการแก่นักท่องเที่ยว เพื่อป้องกันขยะบริเวณน้ำตกและรักษาสภาพแวดล้อมให้คนอื่นๆ ได้มาเที่ยวชมความสวยงามต่อไป


หากใครมีโอกาสมาเที่ยวที่กำแพงเพชร บอกได้เลยว่าต้องไม่ควรพลาดที่จะมาน้ำตกคลองสานเด็ดขาด เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อยอดนิยมของจังหวัด ที่มีความสวยงามอลังการ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนในวันหยุด รับรองว่ามาแล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนที่อยู่: ตำบลคลองลานพัฒนา อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร

พิกัด: https://goo.gl/maps/8ZvEGWZwpJTBv3D68

เบอร์โทร: 088 407 9915

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-16.30 น.

ขอบคุณภาพจาก: The Layoff Gang - ตกงานก็ยังเที่ยว

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.trueid.net/detail/8oplXbl912Go

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดเขาตะแบก ขึ้นเขาไหว้พระ ชมวิวบนสกายวอล์คกระจก

ชลบุรี 07 ส.ค. 66

วัดหลวงขุนวิน เชียงใหม่ วัดสวยกลางป่า ตำนานเก่าแก่กว่า 700 ปี

เชียงใหม่ 07 ส.ค. 66

วัดพระพุทธฉาย สระบุรี ไหว้ขอพร สักการะพระพุทธฉาย

สระบุรี 07 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ