|
07 ส.ค. 66
คีร์กจูเฟล ภูเขาโบสถ์ แลนด์มาร์คสุดมหัศจรรย์

ไอซ์แลนด์ เมืองท่องเที่ยวสุดสวยที่ใครหลายคนต่างนึกถึง และอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจก็คือ ภูเขาคีร์กจูเฟล (Kirkjufell) หรือ ภูเขาโบสถ์ สัญลักษณ์ของประเทศที่สามารถพบได้บ่อยตามโปสต์การ์ด และมักจะอยู่ในลิสต์ ที่เที่ยวไอซ์แลนด์ ของนักเดินทางเสมอ บอกได้เลยว่ามหัศจรรย์สุดๆ

ภูเขาคีร์กจูเฟล (Kirkjufell) สัญลักษณ์ของ ประเทศไอซ์แลนด์ ที่ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทางเหนือของคาบสมุทร Snæfellsnes ภูเขาคีร์กจูเฟลมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า ภูเขาโบสถ์ (Church Mountain) เนื่องจากมีลักษณะคล้ายกับรูปทรงของโบสถ์ สูง 463 เมตร


ลักษณะเด่นอีกอย่างของภูเขาลูกนี้ก็คือ เฉดสีที่ไล่เป็นชั้นๆ ตามธรรมชาติ ชั้นล่างสุดเป็นฟอสซิล ที่สันนิษฐานว่าเกิดตั้งแต่ยุคน้ำแข็งอายุกว่าล้านปี ชั้นบนเป็นหินลาวาที่เกิดขึ้นในช่วงที่ยุคน้ำแข็งที่เริ่มอุ่นขึ้น
ภูเขาคีร์กจูเฟล สามารถเที่ยวได้ตลอดปี แต่ละฤดูกาลก็จะมีทิวทัศน์ที่สวยงามแตกต่างกันออกไป ในช่วงหน้าร้อน อากาศจะค่อนข้างเย็นสบาย ไม่หนาวจนเกินไป บรรยากาศรอบด้านสดใส มีทุ่งหญ้าสีเขียว และดอกไม้ปกคลุมทั่วบริเวณ
ในช่วงฤดูหนาว อากาศจะค่อนข้างหนาวจัด มีหิมะปกคลุมทั่วขุนเขา แหมะสำหรับมาชมแสงเหนือ และดวงดาวในยามค่ำคืน


ด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ต่างจากภูเขาทั่วไป รวมถึงทัศนียภาพอันงดงามของธรรมชาติโดยรอบ จึงกลายเป็นแลนด์มาร์คของไอซ์แลนด์ที่ใครๆ ก็อยากเดินทางมาชมด้วยตัวเอง รับรองได้เลยว่าใครมาที่นี่จะต้องติดใจไปตลอดอย่างแน่นอน


{{ commentAmount }} Comments