|
23 ส.ค. 66
คลองสระแก้ว กระบี่ เที่ยวน้ำใส ปล่อยใจล่องเรือสุดฟิน

ช่วงอากาศร้อนๆ แบบนี้ หลายคนคงกำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวคลายร้อน วันนี้เราขอแนะนำให้รู้จักกับ คลองสระแก้ว จังหวัดกระบี่ คลองที่มีน้ำใสดั่งมรกต น้ำเย็นชื่นใจ จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวกระบี่ จนถูกขนานนามว่าเป็น Amazon River กันเลยทีเดียว

คลองสระแก้ว ตั้งอยู่ใน บ้านในสระ ตำบลเขาทอง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมชองชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่มาสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติ พร้อมทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย เรียกได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่หาได้ยากกันเลย


คลองสระแก้วนั้นมีต้นกำเกิดจากต้นน้ำ 2 สาย ที่ไหลมารวมกัน ได้แก่ สระกงสี้ และสระลำแพน เมื่อสายน้ำทั้ง 2 ไหลมารวมกัน จนกลายเป็นคลองสระแก้ว ที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ และน้ำใสสะอาดสีสวยราวกับมรกต


ซึ่งในอดีตพื้นที่ของคลองสระแก้วเคยเป็นที่ตั้งของวัดมาก่อน แต่หลังจากนั้นทางชุมชนได้พัฒนาให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่เปิดให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสความงดงามของธรรมชาติ และทำให้เกิดรายได้เข้ากับทางชุมชนอีกด้วย


และจุดไฮไลท์สำคัญของที่นี่คือ การล่องเรือตามสายน้ำในคลองสระแก้ว ซึ่งเราจะได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติแบบใกล้ชิด และระหว่างทางเราก็ยังได้พบกับเหล่าสัตว์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฝูงปลาน้อยใหญ่ ตัวนาก นก บวกกับบรรยากาศของน้ำเย็นๆ ของที่นี่ เรียกได้ว่าเหมือนหลุดมาอีกโลกนึงเลย


ใครที่กำลังตามหาสถานที่ท่องเที่ยวคลายร้อนแบบนี้ ต้องมาเที่ยวกันที่ คลองสระแก้ว ให้ได้เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่สวยงามแบบธรรมชาติ สัมผัสบรรยากาศที่เย็นสบายร่มรื่น เหมาะกับการมาพักผ่อนช่วงหน้าร้อนนี้สุดๆ รับรองได้เลยว่าใครมาที่นี่ก็ต้องติดใจอยากมาอีกแน่นอนที่อยู่: หมู่ที่ 1 ตำบลเขาทอง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

พิกัด: https://goo.gl/maps/bLFcVigBkDhWC8AP6

เบอร์โทร: 062 073 2909

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันพุธ-อาทิตย์ ตั้งแต่ 10.00 - 17.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์ และวันอังคาร)

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 20 บาท, เด็ก 10 บาท

ขอบคุณภาพจาก: รอ’ไร - Ror-Rai, พาวัวไปล่าม, พาไปเหวน : Phapaihven

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.trueid.net/detail/KyEw8dMmoV2Q

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดเขาตะแบก ขึ้นเขาไหว้พระ ชมวิวบนสกายวอล์คกระจก

ชลบุรี 07 ส.ค. 66

วัดหลวงขุนวิน เชียงใหม่ วัดสวยกลางป่า ตำนานเก่าแก่กว่า 700 ปี

เชียงใหม่ 07 ส.ค. 66

วัดพระพุทธฉาย สระบุรี ไหว้ขอพร สักการะพระพุทธฉาย

สระบุรี 07 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ