|
29 ส.ค. 66
Lake Baikal รัสเซีย ทะเลสาบเก่าแก่ ที่ลึกที่สุดในโลก

รัสเซีย หนึ่งประเทศในฝันของใครหลายคนที่อยากไปเที่ยว ชมความสวยงามของธรรมชาติ และสัมผัสอากาศเย็นสบาย แล้วอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศรัสเซียที่ต้องห้ามพลาดเลยกับ ทะเลสาบไบคาล (Lake Baikal) ที่ขึ้นชื่อว่าลึกและเก่าแก่ที่สุดในโลก แถมยังมีทัศนียภาพที่งดงามเกินบรรยาย

ทะเลสาบไบคาล (Lake Baikal) ตั้งอยู่ที่ทางตอนใต้ของไซบีเรีย ประเทศรัสเซีย เป็นทะเลสาบที่เก่าแก่ที่สุดในโลก มีอายุยาวนานถึง 25 ล้านปี อีกทั้งยังมีเนื้อที่กว้างใหญ่ไพศาล ยากที่มองเห็นจุดสิ้นสุดได้ด้วยตาเปล่า และยังเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดในโลก กว่า 1,400 เมตร เรียกได้ว่าเป็นแหล่งธรรมชาติอันยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียวทะเลสาบแห่งนี้ถูกค้นพบโดยทหารรัสเซียเมื่อปี ค.ศ. 1902 ระหว่างการสร้างทางรถไฟสายทรานส์ไซบีเรียรอบๆ เนื่องจากเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของวิวัฒนาการทางธรณีวิทยาและชีววิทยาที่สำคัญของโลก จึงทำให้ทะเลสาบไบคาลแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกเมื่อปี ค.ศ. 1996
ในแต่ละฤดูของที่นี่จะมีสภาพแวดล้อมแตกต่างกันออกไป ในช่วงฤดูหนาว ในทะเลสาบจะกลายเป็นน้ำแข็ง เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิไปจนถึงฤดูร้อน น้ำแข็งจะละลายกลายเป็นทะเลสาบ บรรยากาศสดใส ล้อมรอบไปด้วยภูเขาเขียวขจีและทุ่งดอกไม้ที่ขึ้นตามหย่อมหญ้า ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไปกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน
ถึงแม้จะเป็นทะเลสาบที่แสนเวิ้งว้าง และมีอากาศที่หนาวเย็นมากๆ ในช่วงฤดูหนาว แต่ที่นี่ก็มีสถานที่เที่ยวไฮไลท์มากมายทั้ง Olkhon Island เกาะที่ใหญ่ที่สุดในทะเลสาบไบคาล Shamanka Cape แนวชายหาดโค้งรับกับทะเลสาบ ที่มีหินก้อนใหญ่ทรงพีรามิดตั้งอยู่
และที่พลาดไม่ได้กับ ภูเขากลางทะเลสาบน้ำแข็ง ถือเป็นแลนด์มาร์คยอดฮิตที่ใครๆ ก็ต้องมาถ่ายรูปด้วยเมื่อมาถึงทะเลสาบไบคาลในช่วงหน้าหนาว รวมถึง ถ้ำน้ำแข็ง สุด Unseen เต็มไปด้วยน้ำแข็งงอกน้ำแข็งย้อยส่องประกายวิบวับเมื่อกระทบกับแสง สายงามแปลกตาเรียกได้ว่าที่ ทะเลสาบไบคาล (Lake Baikal) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนของเมืองรัสเซียท่สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะฤดูไหนก็ยังคงความสวยงามไว้อยู่ตลอดกาล


ที่อยู่: Lake Baikal, Siberia, Russia

พิกัด: https://goo.gl/maps/LTibYhdav8UNqbP39

ขอบคุณภาพจาก: Tom & Journey, Weekend Magazine

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.trueid.net/travelguide

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดถ้ำบาดาล มวกเหล็ก ท้าวเวสสุวรรณร่างมนุษย์ องค์เดียวในไทย

สระบุรี 28 ส.ค. 66

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน เที่ยวชมหมู่บ้านสไตล์จีน สัมผัสบรรยากาศสุดฟิน

แม่ฮ่องสอน 24 ส.ค. 66

Borobudur อินโดนีเซีย อันซีนศาสนสถานยิ่งใหญ่ มรดกโลกแห่งเอเชีย

อินโดนีเซีย 29 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

วัดหลงซาน ไต้หวัน ขอพรผูกด้ายแดง คนโสดต้องได้เจอเนื้อคู่

04 ส.ค. 66

Mulled wine ไวน์อุ่นหอมกรุ่น ช่วงคริสมาสต์

25 ต.ค. 66

5 ที่เที่ยวโอซาก้า ญี่ปุ่น ที่ต้องมาเช็คอินให้ได้ ไม่มาถือว่ามาไม่ถึง

31 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ