|
29 ส.ค. 66
Lake Baikal รัสเซีย ทะเลสาบเก่าแก่ ที่ลึกที่สุดในโลก

รัสเซีย หนึ่งประเทศในฝันของใครหลายคนที่อยากไปเที่ยว ชมความสวยงามของธรรมชาติ และสัมผัสอากาศเย็นสบาย แล้วอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศรัสเซียที่ต้องห้ามพลาดเลยกับ ทะเลสาบไบคาล (Lake Baikal) ที่ขึ้นชื่อว่าลึกและเก่าแก่ที่สุดในโลก แถมยังมีทัศนียภาพที่งดงามเกินบรรยาย

ทะเลสาบไบคาล (Lake Baikal) ตั้งอยู่ที่ทางตอนใต้ของไซบีเรีย ประเทศรัสเซีย เป็นทะเลสาบที่เก่าแก่ที่สุดในโลก มีอายุยาวนานถึง 25 ล้านปี อีกทั้งยังมีเนื้อที่กว้างใหญ่ไพศาล ยากที่มองเห็นจุดสิ้นสุดได้ด้วยตาเปล่า และยังเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดในโลก กว่า 1,400 เมตร เรียกได้ว่าเป็นแหล่งธรรมชาติอันยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียวทะเลสาบแห่งนี้ถูกค้นพบโดยทหารรัสเซียเมื่อปี ค.ศ. 1902 ระหว่างการสร้างทางรถไฟสายทรานส์ไซบีเรียรอบๆ เนื่องจากเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของวิวัฒนาการทางธรณีวิทยาและชีววิทยาที่สำคัญของโลก จึงทำให้ทะเลสาบไบคาลแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกเมื่อปี ค.ศ. 1996
ในแต่ละฤดูของที่นี่จะมีสภาพแวดล้อมแตกต่างกันออกไป ในช่วงฤดูหนาว ในทะเลสาบจะกลายเป็นน้ำแข็ง เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิไปจนถึงฤดูร้อน น้ำแข็งจะละลายกลายเป็นทะเลสาบ บรรยากาศสดใส ล้อมรอบไปด้วยภูเขาเขียวขจีและทุ่งดอกไม้ที่ขึ้นตามหย่อมหญ้า ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไปกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน
ถึงแม้จะเป็นทะเลสาบที่แสนเวิ้งว้าง และมีอากาศที่หนาวเย็นมากๆ ในช่วงฤดูหนาว แต่ที่นี่ก็มีสถานที่เที่ยวไฮไลท์มากมายทั้ง Olkhon Island เกาะที่ใหญ่ที่สุดในทะเลสาบไบคาล Shamanka Cape แนวชายหาดโค้งรับกับทะเลสาบ ที่มีหินก้อนใหญ่ทรงพีรามิดตั้งอยู่
และที่พลาดไม่ได้กับ ภูเขากลางทะเลสาบน้ำแข็ง ถือเป็นแลนด์มาร์คยอดฮิตที่ใครๆ ก็ต้องมาถ่ายรูปด้วยเมื่อมาถึงทะเลสาบไบคาลในช่วงหน้าหนาว รวมถึง ถ้ำน้ำแข็ง สุด Unseen เต็มไปด้วยน้ำแข็งงอกน้ำแข็งย้อยส่องประกายวิบวับเมื่อกระทบกับแสง สายงามแปลกตาเรียกได้ว่าที่ ทะเลสาบไบคาล (Lake Baikal) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนของเมืองรัสเซียท่สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะฤดูไหนก็ยังคงความสวยงามไว้อยู่ตลอดกาล


ที่อยู่: Lake Baikal, Siberia, Russia

พิกัด: https://goo.gl/maps/LTibYhdav8UNqbP39

ขอบคุณภาพจาก: Tom & Journey, Weekend Magazine

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.trueid.net/travelguide

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดถ้ำบาดาล มวกเหล็ก ท้าวเวสสุวรรณร่างมนุษย์ องค์เดียวในไทย

สระบุรี 28 ส.ค. 66

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน เที่ยวชมหมู่บ้านสไตล์จีน สัมผัสบรรยากาศสุดฟิน

แม่ฮ่องสอน 24 ส.ค. 66

Borobudur อินโดนีเซีย อันซีนศาสนสถานยิ่งใหญ่ มรดกโลกแห่งเอเชีย

อินโดนีเซีย 29 ส.ค. 66