|
29 ส.ค. 66
Laomei Green Reef ไต้หวัน อันซีนปะการังหินภูเขาสีเขียว

ไต้หวัน หนึ่งในประเทศเอเชียที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายสวยงาม และน่าอัศจรรย์ใจ อีกหนึ่งในสถานที่ทเองเที่ยวยอดฮิตของที่นี่ก็คือ แนวปะการังเหลาเหมย (Laomei Green Reef) ปรากฏการณ์ธรรมชาติที่น่าทึ่ง และสวยสุดๆ บอกได้เลยว่าต้องลองไปเยือนสักครั้งให้ได้

แนวปะการังเหลาเหมย (Laomei Green Reef) ตั้งอยู่ในบริเวณ หมู่บ้านเหลาเหมย (Laomei) หมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ใน เขต Shimen District นิวไทเป (New Taipei City) ทางตอนเหนือของชายฝั่งไต้หวัน


เป็นแนวปะการังหินสีเขียวที่เกิดจากหินลาวาภูเขาไฟ ถูกคลื่นกัดเซาะจนทำให้มีรูปร่างแปลกตา และเกิดเป็นทัศนียภาพอันน่าอัศจรรย์ สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ดึงดูดให้ใครหลายคนต่างก็อยากไปชมความงดงามให้เห็นกับตาในช่วงฤดูใบไม้ผลิ นอกจากจะเป็นเทศกาลชมซากุระบานในไต้หวันแล้ว ยังเป็นช่วงเวลาที่ชาวไต้หวัน และนักท่องเที่ยวจะต้องไปชมปรากฏการณ์สาหร่ายทะเลสีเขียวปกคลุมไปทั่วโขดหินลาวาที่ขึ้นอยู่ตามฝั่ง ในช่วงเดือนเมษายน–พฤษภาคมของทุกปี มองดูไปแล้วก็คล้ายกับพรมสีเขียวที่แผ่ขยายไปทั่วบริเวณ ตัดกับสีของโขดหินและน้ำทะเลที่กระทบชายฝั่งอย่างลงตัว


ที่นี่ยังมีการขอความร่วมมือไม่ให้ขึ้นไปเหยียบบนโขดหิน เพราะนอกจากจะลื่นและอันตรายแล้ว ยังทำให้สาหร่ายตาย และเป็นการทำลายธรรมชาติด้วย แนะนำให้เดินเล่นบนหาดทรายก็พอ แค่นี้ก็เห็นความสวยงามแบบใกล้ชิด และถ่ายรูปสวยๆ ได้แล้วเราสามารถเที่ยวชมแนวปะการังเหลาเหมยได้ตลอดทั้งวัน แต่ช่วงเวลาที่เป็นที่นิยมมากที่สุดก็คือพระอาทิตย์ตกดิน เป็นอีกบรรยากาศภาพที่สวยโรแมนติก และน่าประทับใจมากๆ รับรองได้เลยว่าได้ภาพปังๆ กลับบ้านไปอย่างแน่นอน


ใครที่กำลังตามหาสถานที่เที่ยวไต้หวันสวยๆ ริมทะเล และเป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลท์ที่ต้องห้ามพลา ขอแนะนำให้มาที่ แนวปะการังเหลาเหมย (Laomei Green Reef) ให้ได้ รับรองได้ว่าใครที่มาที่นี่ก็ต้องได้รูปสวยๆ กลับไปทุกคนอย่างแน่นอน


ที่อยู่: Shimen District, New Taipei City, Taiwan

พิกัด: https://goo.gl/maps/MxfpeisdiJV93SQbA

ขอบคุณภาพจาก: Sawasdee Taiwan

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.trueid.net/detail/YOQRAK1qDb5

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน เที่ยวชมหมู่บ้านสไตล์จีน สัมผัสบรรยากาศสุดฟิน

แม่ฮ่องสอน 24 ส.ค. 66

เกาะนาวโอพี เกาะสวรรค์ ทะเลน้ำใส หาดทรายขาว

07 ส.ค. 66

แคนยอนน้ำหนาว ชมทะเลหมอกสุดฟิน อินไปกับธรรมชาติ

เพชรบูรณ์ 07 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ