|
07 ส.ค. 66
ลำคลองงู กาญจนบุรี ชมหินรูปร่างแปลกตา กับความงามตามธรรมชาติ

กาญจนบุรี เมืองท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามอีกหนึ่งแห่งไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ต้องห้ามพลาดกันเลยทีเดียว และสถานที่ธรรมชาติที่สวยงามอีกหนึ่งแห่งที่ต้องลองกับ ลำคลองงู ถ้ำหินรูปร่างแปลกตา รับรองว่าคุ้มจุใจแน่นอน

ลำคลองงู หรืออุทยานแห่งชาติลำคลองงู ตั้งอยู่อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวตามแหล่งธรรมชาติที่น้อยคนจะรู้จัก แต่บอกได้เลยว่าสวยงามไม่แพ้สถานที่อื่นๆ เลยทีเดียว
ในส่วนของที่มาของชื่อนั้น ไม่ได้หมายความว่าในคลองมีงูเยอะแต่อย่างใด แต่ด้วยความที่ลำคลองมีความคดเคี้ยวไปมาสลับฝั่ง เหมือนกับงู จึงทำให้กลายเป็นที่มาของชื่อลำคลองงู


บรรยากาศภายในเย็นสบาย มีลำธารไหลผ่านตลอดเวลา และเต็มไปด้วยต้นไม้ หินขนาดใหญ่ต่างๆ การเดินทางเข้าไปยังภายในถ้ำต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะสภาพพื้นดินลื่นมากแล้วภายในเขตของอุทยานยังมีถ้ำอีกหลายแห่ง ให้เดินทางเข้าไปสำรวจความงดงาม อย่าง ถ้ำเสาหินที่มีเสาหินปูนขนาดใหญ่ และถ้ำนกนางแอ่นที่มีความงดงามและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ เสาหินปูนมหัศจรรย์ โดยมีความสูงถึง 62.5 เมตรกันเลยทีเดียว ถูกจัดว่าเป็นเสาหินปูนที่สูงที่สุดในโลกอีกด้วย บอกได้เลยว่าสวยอลังการสุดๆ


สำหรับใครที่สนใจอยากจะมาสัมผัสบรรยากาศ ชมความสวยงามของหินภายในถ้ำ ต้องติดต่อกับทาง อุทยานแห่งชาติลำคลองงู โดยจะเปิดให้เข้าชมถ้ำเป็นรอบในแต่ละช่วงวัน ซึ่งต้องลงทะเบียนกับทางอุทยานก่อนถึงจะเข้าชมได้


แล้วขอแนะนำให้เตรียมตัวอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อมอย่าง กระเป๋ากันน้ำ รองเท้ากันลื่น เสื้อผ้าสำหรับเปลี่ยน เพราะอาจจะทำให้เปียกได้ บอกเลยว่าถ้าใครได้ไปสัมผัสลำคลองงู ต้องกลายเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าแน่นอน


ที่อยู่: ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

พิกัด: https://goo.gl/maps/yzi4wAkybknA6ydy8

เบอร์โทร: 084 913 2381

ขอบคุณภาพจาก: ไม่อยู่ศุกร์

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.kapook.com/view93679.html

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดเขาตะแบก ขึ้นเขาไหว้พระ ชมวิวบนสกายวอล์คกระจก

ชลบุรี 07 ส.ค. 66

วัดหลวงขุนวิน เชียงใหม่ วัดสวยกลางป่า ตำนานเก่าแก่กว่า 700 ปี

เชียงใหม่ 07 ส.ค. 66

วัดพระพุทธฉาย สระบุรี ไหว้ขอพร สักการะพระพุทธฉาย

สระบุรี 07 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ