|
28 ส.ค. 66
วัดหมั่นโหมว ฮ่องกง ขอพรเรื่องการเรียน เสริมดวงชะตาชีวิตให้ปัง

ฮ่องกง อีกหนึ่งประเทศท่องเที่ยวที่ใครหลายๆ คนอยากลองไปเที่ยวกันสักครั้ง และเมื่อมาเที่ยวที่นี่ก็ต้องห้ามพลาดอย่างสายมู ที่จะต้องมากราบไหว้พระขอพรกันเป็นจำนวนมาก กับ วัดหมั่นโหมว (Man Mo Temple) วัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์โดยเฉพาะ ด้านการศึกษา อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดในฮ่องกง มีเอกลักษณ์ที่งดงามไม่เหมือนใคร บอกได้เลยว่าต้องห้ามพลาด

วัดหมั่นโหมว (Man Mo Temple) ตั้งอยู่บนถนนฮอลลีวูด ย่านเชิงหว่าน ย่านสุดชิคที่โดนใจทั้งสายช้อปและสายอาร์ท ของฮ่องกง เป็นหนึ่งในวัดเก่าแก่ที่สุดในฮ่องกง สร้างเมื่อปี ค.ศ. 1847 มีการขึ้นทะเบียนให้เป็นอาคารประวัติศาสตร์เมื่อปี ค.ศ. 2009 และได้รับการอนุรักษ์ไว้ในฐานะอนุสรณ์สถาน (declared monument) ในเวลาต่อมาวัดหมั่นโหมวเป็นวัดที่มีชื่อเสียงในเรื่องการขอพรเรื่องการเรียนมาตั้งแต่ในอดีต มีความเชื่อกันว่าเมื่อถึงเวลาสอบจอหงวนก็จะมีเหล่าบัณฑิตมากราบไหว้ขอพรอยู่เป็นประจำที่นี่เป็นสถานที่บูชา เทพเจ้าหมั่นไตกวั้น (หมั่น) เทพแห่งวรรณกรรม และเทพเจ้าโหมวไตกวั้น เทพแห่งสงคราม ที่เชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก ทำให้ประสบความสำเร็จในเรื่องการศึกษา รวมถึงสิริมงคลในชีวิต
นอกจากจะเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แล้ว ภายในวัดยังมีความงดงาม ประกอบไปด้วยอาคารต่างๆ หนึ่งในนั้นสร้างขึ้นเพื่อสักการะเทพต่างๆ บนสรวงสรรค์ ส่วนอีกอาคารใช้เป็นหอประชุมของคนในชุมชน ภายในอาคารสักการะยังมีไฮไลท์เป็น ธูปวงสีแดง และกระดิ่งด้านในแขวนประดับทั่วเพดาน ดูสวยงามแปลกตาเป็นอย่างมากใครที่กำลังตามหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้แลนด์มาร์คชื่อดังได้ทั้งบุญ ได้ทั้งช้อปต้องมาที่ วัดหมั่นโหมว (Man Mo Temple) ที่ใครมาขอพรที่นี่ก็ต้องสมหวังกลับไปอย่างแน่นอน รับรองได้เลยว่าสายมูต้องห้ามพลาดกันเลยทีเดียวที่อยู่: Hollywood Rd, Sheung Wan, Hong Kong

พิกัด: https://goo.gl/maps/yzG12gjEFi2sQqiW9

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08:00-18:00 น.

ขอบคุณภาพจาก: เที่ยวเจอนี่

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.trueid.net/detail/jnOLwLqXpk1W

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดเขาตะแบก ขึ้นเขาไหว้พระ ชมวิวบนสกายวอล์คกระจก

ชลบุรี 07 ส.ค. 66

วัดหลวงขุนวิน เชียงใหม่ วัดสวยกลางป่า ตำนานเก่าแก่กว่า 700 ปี

เชียงใหม่ 07 ส.ค. 66

วัดถ้ำบาดาล มวกเหล็ก ท้าวเวสสุวรรณร่างมนุษย์ องค์เดียวในไทย

สระบุรี 28 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ