|
29 ส.ค. 66
หมู่บ้านมอแกน พังงา ชมวิถีชีวิตชาวเล สัมผัสประสบการณ์สุดล้ำค่า

หมู่บ้านมอแกน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวะพังงา เพราะที่นี่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสเข้ามาสัมผัสกับวิถีการใช้ชีวิตของผู้คนในชุมชน รวมไปถึงทำกิจกรรมต่างๆ รับชมความสวยงามของธรรมชาติได้แบบเต็มที่กันเลยทีเดียว

หมู่บ้านมอแกน ตั้งอยู่ใน อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติสุรินทร์ โดยห่างจากชายฝั่งทะเลประมาณ 60 กิโลเมตร และมีเกาะอยู่ภายในทั้งหมด 5 เกาะได้แก่ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะรี เกาะไข่ และเกาะกลาง
บริเวณโดยรอบของชุมชนมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะแก่การประกอบอาชีพชาวประมงเป็นหลักทั้ง งมหอย ตก ปลา จับปู หรือสัตว์ทะเลต่างๆ นำมาขาย และบริโภคเอง ซึ่งใครที่ได้มาชุมชนมอแกนนั้น ก็ยังมีโอกาสได้สัมผัสใกล้ชิดกับวิถีชีวิตของชุมชนที่นี่ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ต้องมาลองและสิ่งที่พลาดไม่ได้ของการมาเที่ยวที่หมู่บ้านมอแกน คือกิจกรรมดำน้ำ สัมผัสความสวยงามของโลกใต้ทะเล ที่ได้ใกล้ชุดกับเหล่าปลาเล็กปลาน้อย และปะการังน้ำตื้น ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นแหล่งกำเนิดของแนวปาการังน้ำตื้นที่มีขนาดใหญ่ และสมบูรณ์ที่สุดของประเทศไทย
ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเที่ยวที่หมู่บ้านมอแกน คือช่วงเดือน พฤศจิกายนจนถึงเดือนเมษายน เป็นช่วงที่สวยที่สุด และอุดมสมบูรณ์ที่สุดของที่นี่
หากใครที่กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวคลายร้อนในช่วงวันหยุดยาวนี้ ขอแนะนำให้มาที่หมู่บ้านมอแกน ที่นี่ให้ได้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ และรอให้ทุกคนได้มาสัมผัสกับเสน่ห์ความงดงามจากธรรมชาติ และวิถีชีวิตของคนในชุมชนแห่งนี้
ที่อยู่: ตำบลคุระบุรี จังหวัดพังงา

พิกัด: https://goo.gl/maps/qZUoKR7Hv2K1PotH7

เบอร์โทร: 076 472 145

ขอบคุณภาพจาก: เที่ยววนไป

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.kapook.com/view231940.html

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน เที่ยวชมหมู่บ้านสไตล์จีน สัมผัสบรรยากาศสุดฟิน

แม่ฮ่องสอน 24 ส.ค. 66

เกาะไข่ใน (แมว) พังงา สวรรค์ของคนรักแมว

04 ส.ค. 66

เกาะนาวโอพี เกาะสวรรค์ ทะเลน้ำใส หาดทรายขาว

07 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ