|
29 ส.ค. 66
หมู่บ้านมอแกน พังงา ชมวิถีชีวิตชาวเล สัมผัสประสบการณ์สุดล้ำค่า

หมู่บ้านมอแกน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวะพังงา เพราะที่นี่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสเข้ามาสัมผัสกับวิถีการใช้ชีวิตของผู้คนในชุมชน รวมไปถึงทำกิจกรรมต่างๆ รับชมความสวยงามของธรรมชาติได้แบบเต็มที่กันเลยทีเดียว

หมู่บ้านมอแกน ตั้งอยู่ใน อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติสุรินทร์ โดยห่างจากชายฝั่งทะเลประมาณ 60 กิโลเมตร และมีเกาะอยู่ภายในทั้งหมด 5 เกาะได้แก่ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะรี เกาะไข่ และเกาะกลาง
บริเวณโดยรอบของชุมชนมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะแก่การประกอบอาชีพชาวประมงเป็นหลักทั้ง งมหอย ตก ปลา จับปู หรือสัตว์ทะเลต่างๆ นำมาขาย และบริโภคเอง ซึ่งใครที่ได้มาชุมชนมอแกนนั้น ก็ยังมีโอกาสได้สัมผัสใกล้ชิดกับวิถีชีวิตของชุมชนที่นี่ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ต้องมาลองและสิ่งที่พลาดไม่ได้ของการมาเที่ยวที่หมู่บ้านมอแกน คือกิจกรรมดำน้ำ สัมผัสความสวยงามของโลกใต้ทะเล ที่ได้ใกล้ชุดกับเหล่าปลาเล็กปลาน้อย และปะการังน้ำตื้น ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นแหล่งกำเนิดของแนวปาการังน้ำตื้นที่มีขนาดใหญ่ และสมบูรณ์ที่สุดของประเทศไทย
ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเที่ยวที่หมู่บ้านมอแกน คือช่วงเดือน พฤศจิกายนจนถึงเดือนเมษายน เป็นช่วงที่สวยที่สุด และอุดมสมบูรณ์ที่สุดของที่นี่
หากใครที่กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวคลายร้อนในช่วงวันหยุดยาวนี้ ขอแนะนำให้มาที่หมู่บ้านมอแกน ที่นี่ให้ได้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ และรอให้ทุกคนได้มาสัมผัสกับเสน่ห์ความงดงามจากธรรมชาติ และวิถีชีวิตของคนในชุมชนแห่งนี้
ที่อยู่: ตำบลคุระบุรี จังหวัดพังงา

พิกัด: https://goo.gl/maps/qZUoKR7Hv2K1PotH7

เบอร์โทร: 076 472 145

ขอบคุณภาพจาก: เที่ยววนไป

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.kapook.com/view231940.html

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน เที่ยวชมหมู่บ้านสไตล์จีน สัมผัสบรรยากาศสุดฟิน

แม่ฮ่องสอน 24 ส.ค. 66

เกาะไข่ใน (แมว) พังงา สวรรค์ของคนรักแมว

04 ส.ค. 66

เกาะนาวโอพี เกาะสวรรค์ ทะเลน้ำใส หาดทรายขาว

07 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

Hallstatt ออสเตรีย เมืองในฝัน สักวันต้องได้มา

04 ส.ค. 66

วัดวอลจองซา Woljeongsa Temple วัดสวยเกาหลี แห่งยุคชิลลา

04 ส.ค. 66

มุยเน่ ซาฮาร่าแห่งเวียดนาม เมืองแห่งทะเลทราย 2 สี

04 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ