|
07 ส.ค. 66
Mount Cook นิวซีแลนด์ ธารน้ำแข็งสุดอลังการ บนยอดเขาที่สูงที่สุด

เมื่อพูดถึงนิวซีแลนด์ เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงวิวทิวทัศน์ทุ่งหญ้าที่สวยงาม และภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสุดคระการตา เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสถานที่เที่ยวสุดสวยงาม และที่พลาดไม่ได้กับ Mount Cook ดินแดนแห่งหิมะที่สวยงาม แถมยังเป็นมรดกโลกอีกด้วย

Mount Cook เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในนิวซีแลนด์ ยอดเขามีความสูงถึง 3,724 เมตร สูงเป็นอันดับที่ 37 ของโลก และปกคลุมด้วยหิมะตลอดทั้งปี ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ของ Mount Cook เป็นธารน้ำแข็งมากถึง 40% เลยทีเดียว และภายในยังมีสถานที่สวยๆ ให้เราได้ไปสัมผัสอีกมากม


โดยการเดินเขาตามเส้นทางธรรมชาติใกล้ชิดกับ Mount Cook ซึ่งเส้นทางที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ Hooker Valley Track ที่ตลอดเส้นทางประมาณ 5 กิโลเมตร จะผ่านจุดชมวิวสวยงามมากมาย


Tasman Lake ทะเลสาบที่เกิดจากการละลายของธารน้ำแข็ง Tasman Glacier ในส่วนนี้เราสามารถพายเรือคายัค หรือจะนั่งเรือเล็กเพื่อเข้าไปรับชมวิวทิวทัศน์ภูเขาน้ำแข็งกันได้อย่างเต็มที่


โดยหากใครยังไม่จุใจ ที่ Mount Cook ก็มีบริการขึ้นเฮลิคอปเตอร์ซึ่งมีค่าบริการเพิ่มเติม เพื่อรับชมความงดงามของยอดเขาบนความสูงด้วย ต้องขอบอกเลยว่าวิวบนความสูงสวยงามมาก ๆ เลย แต่หากใครที่ไม่ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ก็รับชมความงดงามด้านล่างได้เช่นกัน รับรองว่าสวยไม่แพ้กันเลย


ที่อยู่: Canterbury, New Zealand

พิกัด: https://goo.gl/maps/yVEt3WyHJHvM451t7

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

Hallstatt ออสเตรีย เมืองในฝัน สักวันต้องได้มา

Austria 04 ส.ค. 66

10 ที่เที่ยวยุโรป ฤดูใบไม้ผลิ เดินเที่ยวสุดฟิน อินไปกับทุ่งดอกไม้

29 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

วัดหลงซาน ไต้หวัน ขอพรผูกด้ายแดง คนโสดต้องได้เจอเนื้อคู่

04 ส.ค. 66

Mulled wine ไวน์อุ่นหอมกรุ่น ช่วงคริสมาสต์

25 ต.ค. 66

Lake Baikal รัสเซีย ทะเลสาบเก่าแก่ ที่ลึกที่สุดในโลก

29 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ