|
07 ส.ค. 66
Mount Cook นิวซีแลนด์ ธารน้ำแข็งสุดอลังการ บนยอดเขาที่สูงที่สุด

เมื่อพูดถึงนิวซีแลนด์ เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงวิวทิวทัศน์ทุ่งหญ้าที่สวยงาม และภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสุดคระการตา เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสถานที่เที่ยวสุดสวยงาม และที่พลาดไม่ได้กับ Mount Cook ดินแดนแห่งหิมะที่สวยงาม แถมยังเป็นมรดกโลกอีกด้วย

Mount Cook เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในนิวซีแลนด์ ยอดเขามีความสูงถึง 3,724 เมตร สูงเป็นอันดับที่ 37 ของโลก และปกคลุมด้วยหิมะตลอดทั้งปี ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ของ Mount Cook เป็นธารน้ำแข็งมากถึง 40% เลยทีเดียว และภายในยังมีสถานที่สวยๆ ให้เราได้ไปสัมผัสอีกมากม


โดยการเดินเขาตามเส้นทางธรรมชาติใกล้ชิดกับ Mount Cook ซึ่งเส้นทางที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ Hooker Valley Track ที่ตลอดเส้นทางประมาณ 5 กิโลเมตร จะผ่านจุดชมวิวสวยงามมากมาย


Tasman Lake ทะเลสาบที่เกิดจากการละลายของธารน้ำแข็ง Tasman Glacier ในส่วนนี้เราสามารถพายเรือคายัค หรือจะนั่งเรือเล็กเพื่อเข้าไปรับชมวิวทิวทัศน์ภูเขาน้ำแข็งกันได้อย่างเต็มที่


โดยหากใครยังไม่จุใจ ที่ Mount Cook ก็มีบริการขึ้นเฮลิคอปเตอร์ซึ่งมีค่าบริการเพิ่มเติม เพื่อรับชมความงดงามของยอดเขาบนความสูงด้วย ต้องขอบอกเลยว่าวิวบนความสูงสวยงามมาก ๆ เลย แต่หากใครที่ไม่ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ก็รับชมความงดงามด้านล่างได้เช่นกัน รับรองว่าสวยไม่แพ้กันเลย


ที่อยู่: Canterbury, New Zealand

พิกัด: https://goo.gl/maps/yVEt3WyHJHvM451t7

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

Hallstatt ออสเตรีย เมืองในฝัน สักวันต้องได้มา

Austria 04 ส.ค. 66

10 ที่เที่ยวยุโรป ฤดูใบไม้ผลิ เดินเที่ยวสุดฟิน อินไปกับทุ่งดอกไม้

29 ส.ค. 66