|
04 ส.ค. 66
มุยเน่ ซาฮาร่าแห่งเวียดนาม เมืองแห่งทะเลทราย 2 สี

มุยเน่ (Mui Ne) เมืองแห่งทะเลทราย เวียดนาม สถานที่ท่องเที่ยวไม่ไกลจากเมืองไทย ที่เรียกได้ว่าเป็นเมืองทะเลทรายที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กันเลยทีเดียว บอกได้เลยว่าต้องห้ามพลาด

มุยเน่ (Mui Ne) มืองทางชายฝั่งทะเลใน จังหวัดบิ่ญถ่วน (Binh Thuan) ทางภาคกลางตอนใต้จากเวียดนาม เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีธรรมชาติอันหลักหลาย ทั้งชายฝั่งทะเล แกรนด์แคนยอน และทะเลทราย จึงกลายเป็นเมืองพักตากอากาศยอดฮิตสำหรับชาวเวียดนามและชาวต่างชาติกันเป็นจำนวนมาก


ก่อนไปถึงทะเลทรายมุยเน่ก็จะต้องผ่าน หมู่บ้านชาวประมงมุยเน่ (Mui Ne Fish Village) กันก่อน จะเห็นได้ว่ามีเรือประมงจำนวนมากจอดเทียบริมอ่าว โดยที่มีกะละมังหลากสีเก็บอุปกรณ์ประมง และอาหารทะเลที่จับมาได้วางเรียงรายทั่วหาด นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆอีกมากมายอีกด้วย เรียกได้ว่าสวยสุดๆ


ไฮไลท์ที่มาแล้วจะต้องห้ามพลาดกับทะเลทราย บอกได้เลยว่าทะเลทรายของมุยเน่นั้นมีทั้งหมด 18 เฉดสี เป็นทะเลทรายที่กว้างใหญ่ติดอันดับต้นๆ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และสถานที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่สุดก็คือ ทะเลทรายขาว (White Sand Dunes) และทะเลทรายแดง (Red Sand Dunes)ทะเลทรายขาว เป็นเนินทรายที่ใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดในมุยเน่ อีกทั้งยังมีทะเลสาบตั้งอยู่ข้างๆ กันอีกด้วย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมเดินชมความอลังการของทะเลทราย และทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลสาบส่วน ทะเลทรายแดง มีขนาดที่เล็กกว่า แต่สวยงามไม่แพ้กัน โดยเฉพาะช่วงแสงอาทิตย์ส่อง ทำให้เห็นเนินทรายที่ขึ้นเป็นริ้วๆ ได้อย่างชัดเจน


ไฮไลท์สุดท้ายจะพลาดไม่ได้กับ ลำธารนางฟ้า (Fairy Stream) ที่ได้ฉายาว่า "แกรนด์แคนยอนเวียดนาม" เกิดจากภูเขาหินทรายขนาดใหญ่ที่ถูกกัดเซาะด้วยน้ำและลม จนกลายเป็นร่องหินไล่เฉดสีเข้มอ่อนอย่างน่าอัศจรรย์ ยาว 20 เมตร และมีลำธารไหลผ่าน บอกได้เลยว่าสวยอลังการเหมือนของจริงสุดๆ ใครที่ไปเวียดนามต้องไปเที่ยวที่นี่ให้ได้{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

Hoan Kiem Lake ทะเลสาบคืนดาบแห่งกรุงฮานอย

04 ส.ค. 66

7 ที่เที่ยวเวียดนาม เที่ยวใกล้ไทย ไฮไลท์แลนด์มาร์คสุดปัง

08 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ