|
07 ส.ค. 66
แคนยอนน้ำหนาว ชมทะเลหมอกสุดฟิน อินไปกับธรรมชาติ

เพชรบูรณ์ เมืองแห่งธรรมชาติสวย เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ไม่ควรพลาด และหนึ่งในอันซีนสวยที่ต้องมาสัมผัสให้ได้กับ แคนยอนน้ำหนาว สัมผัสอากาศหนาวสุดฟิน อินไปกับธรรมชาติที่สวยงาม บอกได้เลยว่าเตรียมกล้องมาให้พร้อมและเดินเข้าป่าชมธรรมชาติสวยอลังการแห่งนี้กันเลย

แคนยอนน้ำหนาว ตั้งอยู่ในอำเภอน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมีภูมิลักษณะเป็นผืนป่าเขียวอุดมสมบูรณ์ ช่วงหลังฝนตกจะมีทะเลหมอกพัดผ่านให้เห็นได้เห็นกัน รับรองได้เลยว่าเป็นภาพที่สวยงามมากภายในแคนยอนจะมีหุบเหวอยู่ด้านล่างมีความสูงถึง 300 เมตรกันเลยทีเดียว และหินที่อยู่ตรงหน้าผาประกอบไปด้วย หินปูน หินทราย และหินดินดาน ซึ่งทั้งหมดเป็นหินตะกอนซึ่งที่ทำให้เป็นแคนยอนน้ำหนาวอย่างปัจจุบันก็เพราะว่าเกิดการเปลี่ยนแปลงของเปลือกโลกนั่นเองโดยทางสถานที่จะมีจุดชมวิวที่ให้นักท่องเที่ยว ได้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของแคนยอนน้ำหนาวได้อย่างเต็มที่ แบบ 360 องศากันเลยทีเดียว และอากาศของที่นี่เย็นสบาย ไม่ต้องกลัวร้อนกันเลย


ในแคนยอนน้ำหนาวยังมีน้ำตกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกนาคราชที่มีความใส เพราะผ่านการกรองเป็นชั้น ๆ ก่อนที่จะไหลลงหน้าผาแคนยอน และน้ำตกตาดหมอก ที่มีความสวยงามไม่แพ้กัน เป็นอีกหนึ่งจุดในน้ำหนาวที่ต้องลองมาสัมผัสให้ได้


นอกจากนี่บริเวณแคนยอนยังมีบริการจุดกางเต็นท์และที่พักสำหรับค้างคืนให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสบรรยากาศที่นี่แบบเต็มอิ่มได้อีกด้วย บอกได้เลยว่าใครที่ชอบธรรมชาติต้องห้ามพลาดเด็ดขาดที่อยู่: ตำบลโคกมน อำเภอน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์

พิกัด: https://goo.gl/maps/KK5gF3fFvGhv2KV67

ขอบคุณภาพจาก: อีเว้นท์ไทย – Eventthai, คนตื่นเต็นท์ Camping, The Walker

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.trueid.net/detail/7Z4WemJg8oq9

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดเขาตะแบก ขึ้นเขาไหว้พระ ชมวิวบนสกายวอล์คกระจก

ชลบุรี 07 ส.ค. 66

วัดหลวงขุนวิน เชียงใหม่ วัดสวยกลางป่า ตำนานเก่าแก่กว่า 700 ปี

เชียงใหม่ 07 ส.ค. 66

วัดพระพุทธฉาย สระบุรี ไหว้ขอพร สักการะพระพุทธฉาย

สระบุรี 07 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ