|
21 ส.ค. 66
วัดนันโซอิน ญี่ปุ่น ขอพรพระพุทธรูปนอน ท่ามกลางธรรมชาติ

วัดนันโซอิน อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวในฟุกุโอกะ ประญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งใน วัดสวย ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของที่นี่ ตั้งอยู่ท่ามกลางทิวทัศน์ของขุนเขา อีกทั้งยังเป็นที่ประดิษฐาน พระนอนสัมฤทธิ์ขนาดใหญ่ ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากบอกได้เลยว่าต้องห้ามพลาดกันเลยทีเดียว

วัดนันโซอิน เป็นหนึ่งใน 88 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ภายในเมืองซาซากุริ ที่ผู้คนจะเดินทางมาไหว้พระหรือสารภาพบาปกันมาตั้งแต่ในอดีต เป็นขนบธรรมเนียมที่สืบต่อกันมากว่า 180 ปี วัดแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1995 เพื่อเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธไสยาสน์ทองสัมฤทธิ์ หรือ พระนอนขนาดใหญ่ที่สุดในโลก
โดยมีความยาวถึง 41 เมตร ความสูง 11 เมตร และหนักถึง 300 ตัน ภายในองค์พระนอนเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากประเทศเมียนมา เชื่อว่าหากได้ไปกราบไหว้แล้วก็จะเป็นสิริมงคลแก่ผู้ที่กราบไหว้


วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในหุบเขา บรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ และพรรณไม้นานาชนิด ที่คอยสร้างความร่มรื่นและเย็นสบายตลอดทาง ตั้งแต่ทางขึ้นวัด เราจะได้เห็นพระพุทธรูปและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานอยู่ตามจุดต่างๆ ให้เราได้กราบไหว้เป็นระยะ หนึ่งในนั้นก็คือ รูปปั้นอจละ พระเจ้าผู้ดูแลปกป้องผู้คนจากภัยพิบัติต่างๆ นั่น
ทางขึ้นไปไหว้พระนอนจะอยู่ใกล้ๆ กับวิหารหลักของวัด โดยจะต้องเดินผ่านอุโมงค์ในระยะทางสั้นๆ ก่อนจะพบกับจุดพักที่สามารถชมวิวสถานีรถไฟ Kido Nanzoin-mae ได้จากมุมสูง รอบด้านรายล้อมไปด้วยป่าเขาอุดมสมบูรณ์
เมื่อเข้ามาถึงยังจุดหมายก็จะพบกับพระนอนทองสัมฤทธิ์ขนาดใหญ่ ที่เป็นไฮไลท์ของวัดนันโซอิน เป็นพระพุทธรูปที่มีความงดงามเป็นอย่างมาก บริเวณด้านหน้ายังมีเชือกที่ผูกติดกับพระหัตขององค์พระพุทธรูป เราสามารถจับเชือกพร้อมกับอธิษฐาน เชื่อว่าจะได้รับพรจากท่านโดยตรง


นอกจากนี้บริเวณฝ่าเท้าของพระนอนยังมีลวดลายสีทองสลักเอาไว้ สื่อถึงหัวใจของคำสอนอันศักดิ์สิทธิ์ และความเมตตากรุณาของพระพุทธเจ้า ซึ่งสามารถไปกราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล รวมถึงนำเหรียญมาวางตรงลวดลายบนฝ่าเท้าได้อีกด้วยเรียกได้ว่า วัดนันโซอิน เป็นอีกหนึ่งวัดของญี่ปุ่นที่สวยงาม รายล้อมไปด้วยธรรมชาติทำให้มีความรู้สึกเหมือนได้ฟื้นฟูจิตใจได้อย่างเต็มที่แน่นอน และยังสามารถมากราบไหว้ขอพรเสริมโชคลาภให้กับตังเอง รับรองได้เลยว่าดีสุดๆที่อยู่: Sasaguri, Kasuya District, Fukuoka, Japan

พิกัด: https://goo.gl/maps/nwBmU6tFFHGopMCS6

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 - 16.30 น.

ขอบคุณภาพจาก: Intend To Travel สัญญาจะตั้งใจเที่ยว, Hormones ฮอร์โมน วัยชอบเที่ยว

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.trueid.net/detail/jk3QrzjPv9aM

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดเขาตะแบก ขึ้นเขาไหว้พระ ชมวิวบนสกายวอล์คกระจก

ชลบุรี 07 ส.ค. 66

วัดหลวงขุนวิน เชียงใหม่ วัดสวยกลางป่า ตำนานเก่าแก่กว่า 700 ปี

เชียงใหม่ 07 ส.ค. 66

วัดถ้ำบาดาล มวกเหล็ก ท้าวเวสสุวรรณร่างมนุษย์ องค์เดียวในไทย

สระบุรี 28 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ