|
07 ส.ค. 66
เกาะนาวโอพี เกาะสวรรค์ ทะเลน้ำใส หาดทรายขาว

ทะเลใกล้เมืองไทย ที่เดินทางง่าย แถมขึ้นชื่อในความสวยงาม และอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมากกับ เกาะนาวโอพี ดินแดนทะเลพม่า ที่ขนานนามว่า "ทุ่งดอกไม้ใต้ทะเลแห่งเมียนมา" บอกได้เลยว่าสวยสุดๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก

เกาะนาวโอพี เป็นเกาะอีกหนึ่งแห่งที่ตั้งอยู่ในน่านน้ำทะเลอันดามันฝั่ง เมียนมา ทางตอนใต้ของหมู่เกาะพม่า ในเขตเมืองเกาะสอง จังหวัดตะนาวศรี มีพื้นที่ทั้งหมด 1,500 ไร่ รูปร่างคล้ายกับหัวธนู ปกคลุมด้วยป่าดงดิบอุดมสมบูรณ์ รายล้อมไปด้วยชายหาดสีขาวสะอาดนุ่มเท้า น้ำทะเลสีฟ้าใสราวกับกระจก โดยชื่อของเกาะนาวโอพีนั้น ตั้งตามชื่อของวีรบุษของเมียนมาผู้ชาญฉลาด มีทักษะความคิดและความเก่งกาจนั่นเอง


การเดินทางไม่ยากสามารถติดต่อทาง Victoria Cliff Resort Nyaung Oo phee Island ที่บริการรับ-ส่งนักท่องเที่ยว โดยขึ้นที่ท่าเรือแกรนด์อันดามัน จังหวัดระนอง ใช้เวลานั่งเรือไปยังเมืองเกาะสอง ประมาณ 15 นาที จากนั้นต่อสปีดโบ๊ตไปอีกประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที ก็จะถึงเกาะนาวโอพี


โดยการเข้าไปยังเกาะนาวโอพี เขตของพม่า ไม่จำเป็นต้องใช้พาสพาสปอร์ตก็ได้ สามารถใช้เพียงบัตรประชาชนเพียงใบเดียว ก็สามารถเดินทางเข้าไปได้แล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเตรียมเอกสารไว้ให้สะดวกสุดๆ


เมื่อมาถึงเกาะก็จะเห็นหาดทรายสีขาวตัดกับทะเลสีฟ้าใส เรียกได้ว่าสวยงามสุดๆ บรรยากาศของที่นี่เงียบสงบ ค่อนข้างเป็นส่วนตัว อากาศเย็นสบาย รายล้มไปด้วยต้นไม่จำนวนมาก บอกได้เลยว่าฟินสุดๆ ไปเลย


ไฮไลท์บนเกาะแห่งนี้กับการที่มีเม็ดทรายสีขาวเนียนละเอียดราวผงแป้ง ทอดยาวคู่ขนานไปกับน้ำทะเลสีฟ้าสดใสเป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร มองออกไปไกลอีกนิดก็จะเห็นน้ำทะเลสีน้ำเงินซึ่งไล่เฉดสีจากอ่อนไปเข้มอย่างสวยงาม แถมยังใสจนสามารถเห็นปะการังขาวกวางได้จากบนบก สวยจนต้องยกให้เป็น "ราชินีแห่งเกาะนาวโอพี" เลยทีเดียว


นอกจากนี้บริเวณรอบๆ เกาะนาวโอพี ยังมีจุดดำน้ำมากกว่า 5 จุดด้วยกัน แต่ละเกาะมีสีสันที่แตกต่างกันออกไป และด้วยความอุดมสมบูรณ์เหล่านี้ จึงทำให้ท้องทะเลรอบเกาะนาวโอพีได้รับการขนานนามว่า "ทุ่งดอกไม้ใต้ทะเลแห่งเกาะเมียนมา" นั่นเอง รับรองได้เลยว่าใครมาเที่ยวก็ต้องติดใจอยากกลับมาอีกแน่นอน


{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

Laomei Green Reef ไต้หวัน อันซีนปะการังหินภูเขาสีเขียว

ไต้หวัน 29 ส.ค. 66

หมู่บ้านมอแกน พังงา ชมวิถีชีวิตชาวเล สัมผัสประสบการณ์สุดล้ำค่า

พังงา 29 ส.ค. 66