|
07 ส.ค. 66
เกาะนาวโอพี เกาะสวรรค์ ทะเลน้ำใส หาดทรายขาว

ทะเลใกล้เมืองไทย ที่เดินทางง่าย แถมขึ้นชื่อในความสวยงาม และอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมากกับ เกาะนาวโอพี ดินแดนทะเลพม่า ที่ขนานนามว่า "ทุ่งดอกไม้ใต้ทะเลแห่งเมียนมา" บอกได้เลยว่าสวยสุดๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก

เกาะนาวโอพี เป็นเกาะอีกหนึ่งแห่งที่ตั้งอยู่ในน่านน้ำทะเลอันดามันฝั่ง เมียนมา ทางตอนใต้ของหมู่เกาะพม่า ในเขตเมืองเกาะสอง จังหวัดตะนาวศรี มีพื้นที่ทั้งหมด 1,500 ไร่ รูปร่างคล้ายกับหัวธนู ปกคลุมด้วยป่าดงดิบอุดมสมบูรณ์ รายล้อมไปด้วยชายหาดสีขาวสะอาดนุ่มเท้า น้ำทะเลสีฟ้าใสราวกับกระจก โดยชื่อของเกาะนาวโอพีนั้น ตั้งตามชื่อของวีรบุษของเมียนมาผู้ชาญฉลาด มีทักษะความคิดและความเก่งกาจนั่นเอง
การเดินทางไม่ยากสามารถติดต่อทาง Victoria Cliff Resort Nyaung Oo phee Island ที่บริการรับ-ส่งนักท่องเที่ยว โดยขึ้นที่ท่าเรือแกรนด์อันดามัน จังหวัดระนอง ใช้เวลานั่งเรือไปยังเมืองเกาะสอง ประมาณ 15 นาที จากนั้นต่อสปีดโบ๊ตไปอีกประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที ก็จะถึงเกาะนาวโอพี


โดยการเข้าไปยังเกาะนาวโอพี เขตของพม่า ไม่จำเป็นต้องใช้พาสพาสปอร์ตก็ได้ สามารถใช้เพียงบัตรประชาชนเพียงใบเดียว ก็สามารถเดินทางเข้าไปได้แล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเตรียมเอกสารไว้ให้สะดวกสุดๆ
เมื่อมาถึงเกาะก็จะเห็นหาดทรายสีขาวตัดกับทะเลสีฟ้าใส เรียกได้ว่าสวยงามสุดๆ บรรยากาศของที่นี่เงียบสงบ ค่อนข้างเป็นส่วนตัว อากาศเย็นสบาย รายล้มไปด้วยต้นไม่จำนวนมาก บอกได้เลยว่าฟินสุดๆ ไปเลย
ไฮไลท์บนเกาะแห่งนี้กับการที่มีเม็ดทรายสีขาวเนียนละเอียดราวผงแป้ง ทอดยาวคู่ขนานไปกับน้ำทะเลสีฟ้าสดใสเป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร มองออกไปไกลอีกนิดก็จะเห็นน้ำทะเลสีน้ำเงินซึ่งไล่เฉดสีจากอ่อนไปเข้มอย่างสวยงาม แถมยังใสจนสามารถเห็นปะการังขาวกวางได้จากบนบก สวยจนต้องยกให้เป็น "ราชินีแห่งเกาะนาวโอพี" เลยทีเดียว


นอกจากนี้บริเวณรอบๆ เกาะนาวโอพี ยังมีจุดดำน้ำมากกว่า 5 จุดด้วยกัน แต่ละเกาะมีสีสันที่แตกต่างกันออกไป และด้วยความอุดมสมบูรณ์เหล่านี้ จึงทำให้ท้องทะเลรอบเกาะนาวโอพีได้รับการขนานนามว่า "ทุ่งดอกไม้ใต้ทะเลแห่งเกาะเมียนมา" นั่นเอง รับรองได้เลยว่าใครมาเที่ยวก็ต้องติดใจอยากกลับมาอีกแน่นอน

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

Laomei Green Reef ไต้หวัน อันซีนปะการังหินภูเขาสีเขียว

ไต้หวัน 29 ส.ค. 66

หมู่บ้านมอแกน พังงา ชมวิถีชีวิตชาวเล สัมผัสประสบการณ์สุดล้ำค่า

พังงา 29 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

วัดหมั่นโหมว ฮ่องกง ขอพรเรื่องการเรียน เสริมดวงชะตาชีวิตให้ปัง

28 ส.ค. 66

วัดเด่นสะหลีศรีเมืองแกน (วัดบ้านเด่น) เชียงใหม่ เสริมแต้มบุญ ไหว้พระธาตุ 12 ราศี

25 ส.ค. 66

Borobudur อินโดนีเซีย อันซีนศาสนสถานยิ่งใหญ่ มรดกโลกแห่งเอเชีย

29 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ