|
29 ส.ค. 66
Russia-Georgia Friendship Monument จอร์เจีย อนุสาวรีย์มิตรภาพ ชมวิวทัศนียภาพสุดอลังการ

จอร์เจียเมืองท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งที่ใครหลายคนอยากไปสัมผัส เป็นอีกหนึ่งการเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ใฝ่ฝัน และอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวต้องห้ามพลาดกับ Russia-Georgia Friendship Monument อนุสาวรีย์มิตรภาพรัสเซีย-จอร์เจีย ที่สร้างขึ้นเพื่อสร้างความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ประเทศ

อนุสาวรีย์มิตรภาพรัสเซีย-จอร์เจีย (Russia-Georgia Friendship Monument) หรือที่คนท้องถิ่นเรียกกันว่า Gudauri View Point เป็นอนุสาวรีย์เก่าแก่ที่มีโครงสร้างทั้งหมดทำมาจากหิน และคอนกรีตเป็นรูปทรงกลมขนาดใหญ่โดยสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1983 เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 200 ปี ของสนธิสัญญา Georgievsk สนธิสัญญาที่แสดงถึงมิตรภาพระหว่างโซเวียตจอร์เจีย และโซเวียตรัสเซีย
ภายในตัวอาคารตกแต่งด้วยประเบื้องโมเสกสีสันสดใส มีลักษณะเป็นกำแพงหินโค้งขนาดใหญ่บนเนินเขา โดยมีภาพวาดภาพจิตกรรมบอกเล่าถึงเรื่องราวสัมพันธ์ประวัติศาสตร์ระหว่างวิถีชีวิตของชาวรัสเซีย และชาวจอร์เจีย ที่มีการใช้วิถีชีวิตร่วมกันเอาไว้
บรรยากาศโดยรอบของอาคารสามารถชมวิวเทือกเขาคอเคซัสกันแบบ 360 องศา เรียกได้ว่าเป็นการเที่ยชมสถาปัตยกรรมศิลปะโซเวียตพร้อมกับชมวิวเขาไกลสุดลูกหูลูกตากันเลยทีเดียว
นอกจากนี้ที่นี่ยังสามารถมองเห็นหุบเขาปีศาจ (Devil’s Valley) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาคอเคซัสได้อีกด้วย และภายในบริเวณรอบๆ มีร้านค้าสำหรับขายของที่ระลึก อาหาร และเครื่องดื่มอื่นๆ อีกด้วย
{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

10 อาหารจอร์เจีย ชิมอาหารพื้นเมือง เมนูเด็ดที่ห้ามพลาด

จอร์เจีย 30 ส.ค. 66