|
29 ส.ค. 66
อุทยานแห่งชาติตาดหมอก เพชรบูรณ์ นอนกางเต็นท์ ชมวิวใกล้ชิดธรรมชาติ

เพชรบูรณ์ อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวธรรมชาติยอดฮิตที่ใครมาก็ต้องห้ามพลาด และอีกหนึ่งสถานที่กับ อุทยานแห่งชาติตาดหมอก ที่เต็มไปด้วยความบริสุทธิ์และเงียบสงบ ปราศจากสิ่งรบกวนจากโลกภายนอก พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ สายเที่ยวธรรมชาติต้องชอบอย่างแน่นอน

อุทยานแห่งชาติตาดหมอก อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าตะเบาะ-ห้วยใหญ่ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ใน ตำบลห้วยใหญ่ ตำบลบ้านโคก และ ตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ และมีอาณาเขตติดกับ อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว ลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาสลับซับซ้อน และเป็นแหล่งของลำห้วยต่างๆ ที่เป็นต้นน้ำลำธารของลุ่มน้ำป่าสัก และลุมน้ำชี เช่น ห้วยน้ำดำ ห้วยผึ้ง ห้วยกกไฮ เป็นต้น



สภาพผืนป่าภายในอุทยานฯ จะประกอบไปด้วย ป่าดิบเขา ป่าดิบแล้ง ป่าเต็งรัง และป่าเบญจพรรณ จึงทำให้มีพันธุ์ไม้นานาชนิด เช่น ตะเคียน ยาง แดง สัก ก่อ ประดู่ ตะแบก ไผ่ เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า เช่น ช้างป่า เลียงผา หมูป่า เก้ง ลิง นกสายพันธุ์ต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย



สถานที่ท่องเที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติตาดหมอกนั้นมีอยู่หลายแห่ง เริ่มที่ น้ำตกตาดหมอก น้ำตกขนาดใหญ่ชั้นเดียวที่มีต้นกำเนิดมาจาก เขาตาดหมอก ไหลลงมาจากหน้าผาสูง 320 เมตร เกิดเป็นละอองน้ำฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณคล้ายสายหมอกในยามเช้า โอบล้อมไปด้วยพรรณไม้เขียวขจี ไปมองใกล้ๆ แล้วถึงกับต้องแหงนคอให้เมื่อยเลยทีเดียว แต่รับรองว่าได้ภาพสวยๆ กลับมาอย่างแน่นอน



น้ำตกสองนาง เป็นน้ำตกสวยอีกแห่งหนึ่งในอุทยานฯ ที่ทั้งหมด 12 ชั้น โดยมีความสูงตั้งแต่ 5 เมตร ไปจนถึง 100 เมตรเลย น้ำตกแห่งนี้เองที่จะไหลสู่คลองห้วยบง ผ่านเขื่อนห้วยอีมาย หรือ อ่างเก็บน้ำเฉลียงลับ ก่อนจะไปสิ้นสุดที่แม่น้ำป่าสัก



เราสามารถค้างแรมในอุทยานแห่งชาติตาดหมอกได้ เพราะทางอุทยานฯ มีบ้านพักบริการ รวมถึงลานกางเต็นท์ที่ ลานชมดาว ซึ่งเป็นจุดชมวิวเมืองเพชรบูรณ์ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง ทั้งวิวอาทิตย์ตกดินในยามเย็น ดวงดาวนับล้านในยามค่ำคืน และชมอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า อากาศเย็นสบายปลอดโปร่งเหมือนได้ธรรมชาติบำบัด ที่สำคัญยังมีห้องน้ำสะอาดให้บริการอีกด้วย



ที่อยู่: ต.นาป่า อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์

พิกัด: https://goo.gl/maps/fFtm6NyVb4pKkeiz8

เบอร์โทร: 088 278 7108

ขอบคุณภาพจาก: Chattaphon Bank, 2 Wheels travel

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.trueid.net/detail/pwX712VZoYDW

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดเขาตะแบก ขึ้นเขาไหว้พระ ชมวิวบนสกายวอล์คกระจก

ชลบุรี 07 ส.ค. 66

วัดหลวงขุนวิน เชียงใหม่ วัดสวยกลางป่า ตำนานเก่าแก่กว่า 700 ปี

เชียงใหม่ 07 ส.ค. 66

วัดถ้ำบาดาล มวกเหล็ก ท้าวเวสสุวรรณร่างมนุษย์ องค์เดียวในไทย

สระบุรี 28 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ