|
25 ส.ค. 66
วัดเด่นสะหลีศรีเมืองแกน (วัดบ้านเด่น) เชียงใหม่ เสริมแต้มบุญ ไหว้พระธาตุ 12 ราศี

อีกหนึ่งวัดที่มีชื่อเสียงในเชียงใหม่ ที่ใครหลายๆ ก็ต้องมาแวะมาเที่ยวที่นี่ให้ได้กับ วัดเด่นสะหลีศรีเมืองแกน (วัดบ้านเด่น) วัดสวยที่ตั้งอยู่ในอำเภอแม่แตง ไม่ไกลจากเขื่อนม่งัด แต่ความสวยงามอลังการสุดๆ บอกได้เลยว่าต้องมาสักครั้งให้ได้

วัดเด่นสะหลีศรีเมืองแกน หรือที่หลายคนเรียกว่า วัดบ้านเด่น เป็นวัดที่มีชื่อเสียงของอำเภอแม่แตง ตั้งอยู่ที่ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเขื่อนแม่งัดมากนัก สามารถแวะไปทำบุญ และชมความสวยงามของวัดแห่งนี้ได้


วัดบ้านเด่น ในอดีตวัดแห่งนี้เป็นวัดเล็กๆ ที่ยังไม่มีอะไร แต่เมื่อครูบาเจ้าเทือง นาถลีโล ได้มาจำพรรษาอยู่ที่วัดบ้านเด่นแห่งนี้ ทำให้มีผู้คนศรัทธาเลื่อมใสในตัวท่านมากมาย จึงทำให้ผู้คนหลั่งไหลกันเข้ามาทำบุญ จนในที่สุดก็ได้กลายมาเป็น วัดเด่นสะหลีศรีเมืองแกน ที่มีความงดงามอลังการอย่างที่เห็นในทุกวันนี้


เมื่อเข้ามาภายในบริเวณของวัดเราจะได้ยินเสียงอันไพเราะของระฆัง และกระดิ่งที่สั่นไหว เหมือนเป็นเสียงสะพานบอกบุญที่ทำให้เราได้เข้าถึงความสงบ และร่มเย็นของสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้จุดเด่นของวัดแห่งนี้คือ ความอลังการของวิหารต่างๆ ที่มีการออกแบบสร้างด้วยไม้สักในรูปทรงล้านนา ตามบันไดทางขึ้นของแต่ละศาลาวิหารจะมีรูปสัตว์ต่างๆ ในตำนานหรือวรรณคดีให้ได้ชม ไม่ว่าจะเป็น นกยุง นาค ช้าง รวมทั้งสัตว์อื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้บริเวณรอบๆ วัดยังมีปีนักษัตรประจำปีเกิด และพระธาตุจำลองที่สร้างอยู่ภายในตัววัด เพื่อให้ผู้คนที่มาได้มาทำบุญกราบไหว้ขอพรกันอีกด้วยใครที่กำลังวางแผนมาเที่ยวที่เชียงใหม่ ต้องห้ามพลาดการมาเที่ยวชมความสวยงามของ วัดบ้านเด่น แห่งนี้กันให้ได้ บอกได้เลยว่าสวยงามยิ่งกว่าคำล่ำลือกันเลยทีเดียว

ที่อยู่: ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

พิกัด: https://goo.gl/maps/9cSigu2ED2g7Eo3E9

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07.00-18.00 น.

ขอบคุณภาพจาก: PSwhereto

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.trueid.net

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดเขาตะแบก ขึ้นเขาไหว้พระ ชมวิวบนสกายวอล์คกระจก

ชลบุรี 07 ส.ค. 66

วัดหลวงขุนวิน เชียงใหม่ วัดสวยกลางป่า ตำนานเก่าแก่กว่า 700 ปี

เชียงใหม่ 07 ส.ค. 66

วัดถ้ำบาดาล มวกเหล็ก ท้าวเวสสุวรรณร่างมนุษย์ องค์เดียวในไทย

สระบุรี 28 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ