|
07 ส.ค. 66
วัดเขาตะแบก ขึ้นเขาไหว้พระ ชมวิวบนสกายวอล์คกระจก

ใครไปเที่ยวทะเลชลบุรีแล้ว ก็ออกไปทำบุญไหว้พระ เสริมดวงชะตากันด้วย วันนี้ขอพาทุกคนออกไปเที่ยวจุดไฮไลท์อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของเมืองชลบุรีเลยก็ว่าได้กับล วัดเขาตะแบก วัดสวยอีกหนึ่งแห่งในเมืองชลบุรี และยังมีสกายวอล์คที่เห็นบรรยากาศได้แบบ 360 องศาอีกด้วย ได้ทั้งบุญแถมยังได้รูปสวยๆ กลับไปอีกด้วย

วัดเขาตะแบก ตั้งอยู่ในตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี สาเหตุที่ชื่อวัดเขาตะแบกนั้น เกิดจากภายในบริเวณวัดมีต้นตะแบกอยู่เป็นจำนวนมาก จึงกลายเป็นที่มาของชื่อวัด

ภายในวัดจะมีบรรยากาศที่ร่มรื่นมาก รายล้อมไปด้วยธรรมชาติมากมาย ให้ความรู้สึกเย็นสบายท่ามกลางธรรมชาติกันเลย และด้วยความที่วัดเขาตะแบกตั้งอยู่บนพื้นที่เนินเขาที่สูง ทำให้สามารถมองเห็นวิวภูเขาและท้องฟ้าได้เต็มแบบ 360 องศา บอกได้เลยว่าสวยสุดๆ

บริเวณวัดยังมีกิจกรรมเดินเส้นทางศึกษาธรรมชาติอีกด้วย ซึ่งก็จะเป็นเส้นทางที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติภายในวัดเขาตะแบก เมื่อเดินไปเรื่อยๆ ก็จะพบกับพระพุทธรูปยืน และรูปหล่อหลวงปู่ เป็นอีกหนึ่งจุดที่ใครมาถึงก็ต้องไปกราบไหว้สักการะไห้ได้และเมื่อขึ้นบันไดไปอีกก็จะพบกับวิหารที่สวยงาม ซึ่งภายในประดิษฐานองค์พระพุทธรูปเก่าแก่ ศิลปะเชียงแสน แล้วยังมีจิตรกรรมฝาพนังที่บอกเล่าเรื่องราวในประวัติศาสตร์อีกด้วย บอกเลยว่าสวยกระการตาสุดๆ

และไฮไลท์ที่ต้องห้ามพลาดกับการมาที่นี่ก็คือ สกายวอล์ค ทางเดินของสกายวอล์คเป็นทางเดินแก้ว สามารถมองเห็นวิวด้านล่างบนทางเดินได้อีกด้วย และยังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้แบบ 360 องศากันเลย บอกได้เลยว่าจะเดินไปมุมไหนก็มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก


นอกจากนี้ภายในวัดก็ยังมีกิจกรรมให้กับนักท่องเที่ยวได้ร่วมอีกด้วยกับ การผูกริบบิ้นขอพร โดยสามารถผูกริบบิ้นได้ตามสะพานหรือหัวมุมสะพานบอกได้เลยว่า เหมือนบินไปขอพรวัดที่ญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว รับรองได้เลยว่าใครมาเที่ยวที่นี่ก็ต้องอยากกลับมาอีกแน่นอน
ที่อยู่: อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

พิกัด: https://goo.gl/maps/GQG6yd4SeEw5SfpTA

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-17.00 น.

ขอบคุณภาพจาก: ตามไป ไม่นก

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.trueid.net/detail/mMve6J3lPYDw, https://travel.kapook.com/view264797.html

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดหลวงขุนวิน เชียงใหม่ วัดสวยกลางป่า ตำนานเก่าแก่กว่า 700 ปี

เชียงใหม่ 07 ส.ค. 66

วัดถ้ำบาดาล มวกเหล็ก ท้าวเวสสุวรรณร่างมนุษย์ องค์เดียวในไทย

สระบุรี 28 ส.ค. 66

วัดพระพุทธฉาย สระบุรี ไหว้ขอพร สักการะพระพุทธฉาย

สระบุรี 07 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ