|
28 ส.ค. 66
วัดถ้ำบาดาล มวกเหล็ก ท้าวเวสสุวรรณร่างมนุษย์ องค์เดียวในไทย

สายมูต้องห้ามพลาด เราขอพาทุกคนไปกราบไหว้ขอพรกันที่ วัดถ้ำบาดาล มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี สถานที่ประดิษฐานขององค์ท้าวเวสสุวรรณ ในร่างมนุษย์ องค์เดียวในไทย และเข้าชมความสวยงามอลังการของถ้ำกับ หินงอกหินย้อย บอกได้เลยว่าต้องรีบตามมาให้ได้

วัดถ้ำบาดาล ตั้งอยู่ใน อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี โดยไฮไลท์ของวัดนี้จะเป็นในส่วนของ ถ้ำวงกตอธิบดีเวสสุวรรณที่บริเวณหน้าถ้ำจะมี องค์ท้าวเวสสุวรรณองค์ใหญ่ที่มีความสูงถึง 6 เมตร ประดิษฐานอยู่บริเวณด้านใน และยังมีองค์ท้าวเวสสุวรรณร่างมนุษย์ รวมไปถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกมากมาย ให้ได้กราบไหว้ขอพรกัน


บริเวณด้านหน้าของวัดประดิษฐานพระทันใจ ปางนาคปรก เมื่อเข้ามาภายในวัด จะมีลานจอดรถกว้างขวาง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างห้องน้ำ ร้านขายของ ตั้งอยู่เรียงราย และจากนั้นก็ต้องไปต่อคิว เพื่อเดินทางเข้าไปยังถ้ำ โดยค่าใช้จ่าย 100 บาท/คน และยังได้รับธูปสำหรับนำไปไหว้พระด้านในเมื่อถึงเวลาจะมีรถกระบะนำขึ้นจุดเดินขึ้นไปไหว้ขอพร ปู่ท้าวเวสสุวรรณ โดยระยะทางในการเดินทางประมาณ 1 กิโลเมตร เมื่อมาถึงยังจุดจอดรับส่ง ก็ต้องเดินเข้าไปยังถ้ำต่อเพื่อไปยัง ถ้ำวงกตอธิบดีเวสสุวรรณ โดยระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ขอแนะนำว่าเตรียมความพร้อมสำหรับการเดินทางด้วยนะ เพราะทางเดินมีโคลนมากมายอาจทำให้เปื้อนได้

เมื่อไปถึงยังจุดบริเวณเข้าถ้ำ จะมีไกด์ให้คำแนะนำ และชี้แจงอธิบายรายละเอียดต่างๆ ก่อนเข้าไปถ้ำวงกต เพื่อให้เป็นไปตามกฎของวัดที่กำหนดไว้ และเพื่อป้องกันการทำลายของสิ่งของภายในถ้ำ

เมื่อเดินเข้าไปสักพักก็จะมาถึง ห้องขอพร ปู่ท้าวเวสสุวรรณ ในร่างมนุษย์ ที่มีเพียงองค์เดียวในประเทศไทย โดยด้านในในถ้ำ อากาศเย็นสบาย และภายในถ้ำยังให้ความรู้สึกเหมือนมีมนต์ขลังอยู่ตลอด ศักดิ์สิทธิ์มากๆภายในถ้ำยังมีหินงอกหินย้อย ที่สวยงามอยู่มากมายอีกด้วย เรียกว้าต้องมาดูให้เห็นกับตาให้ได้ ยิ่งใหญ่อลังการสุดๆ และเมื่อขึ้นไป ถ้ำบาดาล ที่ตั้งอยู่ข้างๆ องค์จาตุคาม ก็จะได้พบกับ หินงอกหินย้อย ตามผนังถ้ำบาดาลที่สวยงามไม่แพ้กัน อีกทั้งด้านในยังมี พระพุทธเจ้าปางปรินิพาน ให้เราได้สักการะกันอีกด้วย บอกได้เลยว่าห้ามพลาดกันเลย

ที่อยู่: 148 หมู่ 4 ต.ลำพญากลาง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี

พิกัด: https://goo.gl/maps/hbg1ZP64H4eux57A8

เบอร์โทร: 092 656 4988

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-16.00 น.

ขอบคุณภาพจาก: เพจเราฮักสระบุรี

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.trueid.net/detail/lYO3MZWAqAkY

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดเขาตะแบก ขึ้นเขาไหว้พระ ชมวิวบนสกายวอล์คกระจก

ชลบุรี 07 ส.ค. 66

วัดหลวงขุนวิน เชียงใหม่ วัดสวยกลางป่า ตำนานเก่าแก่กว่า 700 ปี

เชียงใหม่ 07 ส.ค. 66

วัดพระพุทธฉาย สระบุรี ไหว้ขอพร สักการะพระพุทธฉาย

สระบุรี 07 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ