|
04 ส.ค. 66
วัดวอลจองซา Woljeongsa Temple วัดสวยเกาหลี แห่งยุคชิลลา

วัดสวยเกาหลี ที่ไม่ได้มีแค่ความสวย แต่มีเรื่องราวประวัติยาวนาน 1,300 ปี กับ วัดวอลจองซา (Woljeongsa Temple) วัดเก่าแก่อีกหนึ่งแห่งในเกาหลี เรียกได้ว่าเป็นวัดแห่งยุคชิลลา เลยก็ว่าได้ บอกได้เลยว่าสวยตระการตาสุดๆ

วัดวอลจองซา (Woljeongsa Temple 월정사) เป็นวัดพุทธดั้งเดิมเก่าแก่ ที่อยู่มาตั้งแต่ในสมัยยุคศตวรรษที่ 7 หรือประมาณในช่วงปี ค.ศ. 643 แล้วค่ะ โดยอยู่ในยุคของ พระจาจัง (Jajang) ของ ยุคชิลลา (Silla) ถือว่าเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในทางพระพุทธศาสนาเลยก็ว่าได้ วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ที่กลางป่าในเขตของ อุทยานแห่งชาติโอแดซาน (Odaesan National Park) เมืองพยองชาง จังหวัดคังวอน


ภายในวัดจะมีอุโมงค์ที่ตกแต่งด้วยโคมมากมายหลากหลายสีสันด้วยกัน และจุดไฮไลท์ที่พาดไม่ได้กับเจดีย์หินแปดเหลี่ยมเก้าชั้น ที่ความเชื่อกันว่าเจดีย์นี้ สร้างขึ้นมาในสมัยศตวรรษที่ 10 โดยมีความสูงอยู่ที่ 15.2 เมตร และตั้งอยู่บนฐานหิน รวมถึงมีระฆังลมประดับอยู่ทุกชั้นอีกด้วย

ส่วนถัดมาก็คือ หอบูชา ที่เป็นอาคารสีเขียวแดง มีหลังคาสไตล์โค้งแบบดั้งเดิมเก่าแก่ของเกาหลี ซึ่งด้านในนั้นมีพระพุทธรูปสีทององค์ใหญ่ให้ได้สักการะกัน เรียกได้ว่ารู้สึกได้ถึงความเก่าแก่และความศักดิ์สิทธิ์ของวัดนี้จริงๆ เป็นอีกหนึ่งวัดที่พอได้เห็นกับตา ก็รู้สึกได้ถึงความงดงามอันทรงคุณค่าในอดีตจริงๆ
ภายในวัดยังมี พิพิธภัณฑ์ซองโบ ที่มีการจัดแสดงสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ อีกทั้งสมบัติจากศาสนาพุทธในยุคของโครยออีกด้วย นอกจากนี้สถานที่ที่ใกล้ วัดวอลจองซา ยังมีป่าสนวอลจองซาให้ได้เดินชมป่าไม้ของบริเวณนั้น เป็นอีกความงดงามของธรรมชาติที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว


บอกได้เลยว่าใครที่ไปเที่ยวเกาหลี วัดนี้เป็นอีกแห่งที่แนะนำว่าต้องมาให้ได้ เป็นอีกบรรยากาศที่อยากให้ลองมาแล้วจะได้ฟีลใหม่ของการไปเที่ยวเกาหลีอย่างแน่นอน


ที่อยู่: อุทยานแห่งชาติโอแดซาน, เมืองพยองชาง, จังหวัดคังวอน, เกาหลีใต้

พิกัด: https://goo.gl/maps/ghk9rw4JSDe2eNKY6

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.trueid.net/detail/2mdxoPgrk1Pm

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดนันโซอิน ญี่ปุ่น ขอพรพระพุทธรูปนอน ท่ามกลางธรรมชาติ

ญี่ปุ่น 21 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

วัดหมั่นโหมว ฮ่องกง ขอพรเรื่องการเรียน เสริมดวงชะตาชีวิตให้ปัง

28 ส.ค. 66

วัดเด่นสะหลีศรีเมืองแกน (วัดบ้านเด่น) เชียงใหม่ เสริมแต้มบุญ ไหว้พระธาตุ 12 ราศี

25 ส.ค. 66

Borobudur อินโดนีเซีย อันซีนศาสนสถานยิ่งใหญ่ มรดกโลกแห่งเอเชีย

29 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ