|
04 ส.ค. 66
วัดวอลจองซา Woljeongsa Temple วัดสวยเกาหลี แห่งยุคชิลลา

วัดสวยเกาหลี ที่ไม่ได้มีแค่ความสวย แต่มีเรื่องราวประวัติยาวนาน 1,300 ปี กับ วัดวอลจองซา (Woljeongsa Temple) วัดเก่าแก่อีกหนึ่งแห่งในเกาหลี เรียกได้ว่าเป็นวัดแห่งยุคชิลลา เลยก็ว่าได้ บอกได้เลยว่าสวยตระการตาสุดๆ

วัดวอลจองซา (Woljeongsa Temple 월정사) เป็นวัดพุทธดั้งเดิมเก่าแก่ ที่อยู่มาตั้งแต่ในสมัยยุคศตวรรษที่ 7 หรือประมาณในช่วงปี ค.ศ. 643 แล้วค่ะ โดยอยู่ในยุคของ พระจาจัง (Jajang) ของ ยุคชิลลา (Silla) ถือว่าเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในทางพระพุทธศาสนาเลยก็ว่าได้ วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ที่กลางป่าในเขตของ อุทยานแห่งชาติโอแดซาน (Odaesan National Park) เมืองพยองชาง จังหวัดคังวอนภายในวัดจะมีอุโมงค์ที่ตกแต่งด้วยโคมมากมายหลากหลายสีสันด้วยกัน และจุดไฮไลท์ที่พาดไม่ได้กับเจดีย์หินแปดเหลี่ยมเก้าชั้น ที่ความเชื่อกันว่าเจดีย์นี้ สร้างขึ้นมาในสมัยศตวรรษที่ 10 โดยมีความสูงอยู่ที่ 15.2 เมตร และตั้งอยู่บนฐานหิน รวมถึงมีระฆังลมประดับอยู่ทุกชั้นอีกด้วยส่วนถัดมาก็คือ หอบูชา ที่เป็นอาคารสีเขียวแดง มีหลังคาสไตล์โค้งแบบดั้งเดิมเก่าแก่ของเกาหลี ซึ่งด้านในนั้นมีพระพุทธรูปสีทององค์ใหญ่ให้ได้สักการะกัน เรียกได้ว่ารู้สึกได้ถึงความเก่าแก่และความศักดิ์สิทธิ์ของวัดนี้จริงๆ เป็นอีกหนึ่งวัดที่พอได้เห็นกับตา ก็รู้สึกได้ถึงความงดงามอันทรงคุณค่าในอดีตจริงๆภายในวัดยังมี พิพิธภัณฑ์ซองโบ ที่มีการจัดแสดงสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ อีกทั้งสมบัติจากศาสนาพุทธในยุคของโครยออีกด้วย นอกจากนี้สถานที่ที่ใกล้ วัดวอลจองซา ยังมีป่าสนวอลจองซาให้ได้เดินชมป่าไม้ของบริเวณนั้น เป็นอีกความงดงามของธรรมชาติที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว


บอกได้เลยว่าใครที่ไปเที่ยวเกาหลี วัดนี้เป็นอีกแห่งที่แนะนำว่าต้องมาให้ได้ เป็นอีกบรรยากาศที่อยากให้ลองมาแล้วจะได้ฟีลใหม่ของการไปเที่ยวเกาหลีอย่างแน่นอน
ที่อยู่: อุทยานแห่งชาติโอแดซาน, เมืองพยองชาง, จังหวัดคังวอน, เกาหลีใต้

พิกัด: https://goo.gl/maps/ghk9rw4JSDe2eNKY6

ขอบคุณภาพจาก: Tourism Media

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.trueid.net/detail/2mdxoPgrk1Pm

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดนันโซอิน ญี่ปุ่น ขอพรพระพุทธรูปนอน ท่ามกลางธรรมชาติ

ญี่ปุ่น 21 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ