|
31 ส.ค. 66
ส่อง 5 ดินแดนสัตว์ ญี่ปุ่น แหล่งรวมสัตว์สุดน่ารัก ที่ต้องมาสัมผัสให้ได้

การเดินทางออกไปเที่ยว นอกจากคุณจะได้พบกับประสบการณ์ และผู้คนของประเทศนั้นๆ บางสถานที่เราอาจจะได้เพื่อนใหม่! ที่เป็นสัตว์น่ารักๆ พร้อมออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเรา ได้มีโอกาสใกล้ชิดในถิ่นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ ดินแดนของสัตว์เหล่านี้ หาได้ไม่ยาก ญี่ปุ่น ก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมาย สวรรค์ของคนรักสัตว์

Zao Fox Village

หมู่บ้านหมาจิ้งจอก ประเทศญี่ปุ่น ในจังหวัดมิยากิของญี่ปุ่น ที่มีสุนัขจิ้งจอกอาศัยอยู่มากกว่า 100 ตัว ที่ประกอบไปด้วย 6 สายพันธุ์ โดยสุนัขจิ้งจอกทั้งหมดนี้ได้รับการดูแล และปล่อยให้อยู่อย่างอิสระ และมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวสามารถให้อาหารกับสุนัขจิ้งจอกได้ ข้อควรระวัง กฎกติกาต่างๆ ก่อนเข้าสู่พื้นที่ ควรตรวจดูความเรียบร้อยของการแต่งกาย เครื่องประดับ ไม่ควรใส่วัสดุที่มีความแวววาว หรือผ้าพันคอที่ห้อยระย้ามากไป หรือเสื้อผ้าที่มีลวดลายคล้ายกับหนังงู เพราะพวกนี้จะดึงดูดให้สุนัขจิ้งจอกเข้ามาหา รุมแย่งหรือเอาไปครอบครอง และไม่ควรเข้าใกล้สุนัขจิ้งจอกมากจนเกินไป ไม่แหย่ หรือแกล้งพวกเค้าเดินทางง่ายๆ ไม่ยาก อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว นั่งรถไฟจากสถานีโตเกียวไปยังสถานีชิโรอิชิซาโอะ (Shiroishizao) ใช้เวลาประมาณ 100-120 นาที แล้วนั่งแท็กซี่ต่อไปยังจุดหมายปลายทาง อีกประมาณ 30 นาที


ขอบคุณภาพจาก: Japlag

ที่อยู่: Miyagi, Shiroishi, Japan
พิกัด: https://goo.gl/maps/HRjmLfg2CubTzXMh9
เวลาเปิด-ปิด: เปิดวันพฤหัสบดี-อังคาร ตั้งแต่ 09.00-16.30 น.


Okunoshima

เกาะกระต่าย หรือที่รู้จักกันในชื่อ Okunoshima เป็นเกาะเล็กๆ อยู่นอกชายฝั่งของจังหวัดฮิโระชิมะ ในช่วงปี 1930 ถึง 1945 เกาะแห่งนี้ถูกใช้เป็นพื้นที่เป็นโรงงานผลิตแก็สพิษ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีการจับกระต่ายมาเป็นหนูทดลองด้วย และเป็นที่อยู่ของสัตว์กว่า 100 ชนิด และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชม หากใครที่มาพร้อมอาหาร ก็จะมีน้องๆ กระต่ายไล่ตามเป็นฝูงจนเนื้อหอม การเดินทาง สามารถนั่งรถไฟชินคันเซ็น ลงที่สถานีมิฮาระ (Mihara) แล้วต่อรถไฟธรรมดา สาย JR Kure จากสถานีมิฮาระ ไปลงที่สถานีทาดะโนะอุมิ (Tadanoumi) ออกจากสถานีทาดะโนะอุมิจะมีที่ขายตั๋วเรือเฟอร์รี่ เพื่อข้ามไปยังเกาะ


ขอบคุณภาพจาก: Visit Takehara - เมืองทาเคฮาระ, ฮิโรชิม่า

ที่อยู่: Tadanoumicho, Hiroshima, Japan
พิกัด: https://goo.gl/maps/Wg2ZW8VcV7DPBqA8A


Tashirojima

เกาะแมว Tashirojima (Cats Island) อยู่ในเมือง Ishinomaki ของจังหวัดมิยางิ (Miyagi) ประเทศญี่ปุ่น เป็นเกาะขนาดเล็กมีประชากรอยู่เพียง 100 คน คาดว่าถูกใช้เป็นพื้นที่เนรเทศนักโทษในปลายสมัยเอโดะ ภายในหมู่บ้านบนเกาะ จะมีน้องแมวมาแอบอยู่ตามบ้าน ซอกมุม และยังได้สัมผัสถึงความเก่าแก่ของบ้านเรือนไปด้วย แมวเหล่านี้จะคอยไล่หนูที่มากินไหม เพราะชาวบ้านที่นี่ทำอาชีพเลี้ยงไหมเป็นหลัก การเดินทางมาเกาะแมว Tashirojima (Cats Island) นั่งรถไฟสาย JR Senseki-Tohoku Line Rapid (ใช้เวลาประมาณ 60 นาที) หรือ JR Senseki Line Local (ใช้เวลาประมาณ 85 นาที) จากสถานี Sendai มาลงที่สถานี Ishinomaki แล้วไปท่าเรือ Ajishima Line อีกประมาณ 10-15 นาที เพื่อขึ้นเรือไปยังเกาะ Tashirojima ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45-60 นาที


ขอบคุณภาพจาก: การท่องเที่ยวญี่ปุ่น - Visit Japan

ที่อยู่: Tashirohama, Miyagi, Japan
พิกัด: https://goo.gl/maps/qExdndPhumYC66EY9


Nara Park

สวนกวางนารา (Nara Park) แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง และเป็นยอดนิยมของเมืองนารา อยู่ไม่ไกลจากโอซาก้า ภายในสวนเป็นที่อยู่ของกวางจำนวนมาก มีกวางเกือบ 1200 ตัว ทำให้กลายเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองนารา นักท่องเที่ยวจะได้ใกล้ชิดกับน้องกวางสุดน่ารัก และอาหารที่กวางโปรดปรานของที่นี่ นั่นก็คือ ”ขนมเซนเบ้” เป็นขนมท้องถิ่นที่คนญี่ปุ่น การเดินทาง สามารถเดินเพียง 5 นาที จาก Kintetsu Nara Station หรือเดิน 10 นาที จากสถานี JR Nara Station


ขอบคุณภาพจาก: MeTrip

ที่อยู่: Nara, Japan
พิกัด: https://goo.gl/maps/mpBHtJrtgGozye9W6


Jigokudani Monkey Park

อุทยานลิงภูเขาจิโกคุดานิ Jigokudani ในจังหวัด Nagano ประเทศญี่ปุ่น หรือ ออนเซ็นลิง เมื่อเข้าไปจะได้เห็นภาพเจ้าฝูงลิงญี่ปุ่นก้นแดงๆ ทั้งตัวเล็ก ตัวน้อย ตัวใหญ่ นั่งแช่อยู่ในน้ำร้อนกันอย่างมีความสุข โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว ลิงป่าเหล่านี้มีมากกว่า 200 ตัว อยู่ในสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติของ คุณสามารถสัมผัสกับธรรมชาติ และความน่ารักของฝูงลิงเหล่านี้ อุทยานลิงภูเขาจิโกคุดานิ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากทั้งแหล่งอองเซนชื่อดังใน ยูดานาคะ-ชิบุ และสกีรีสอร์ทชิกะโคเกน สามารถเดินทางไปได้โดยใช้เวลา 45 นาที โดยรถบัสจากสถานีนากาโน่


ขอบคุณภาพจาก: Tokyo and Around by redlovetree

ที่อยู่: Hirao, Yamanochi, Shimotakai District, Nagano 381-0401 ญี่ปุ่น
พิกัด: https://goo.gl/maps/xZ9Tbe9j4RY7iikb8


{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดนันโซอิน ญี่ปุ่น ขอพรพระพุทธรูปนอน ท่ามกลางธรรมชาติ

ญี่ปุ่น 21 ส.ค. 66

5 ที่เที่ยวโอซาก้า ญี่ปุ่น ที่ต้องมาเช็คอินให้ได้ ไม่มาถือว่ามาไม่ถึง

ญี่ปุ่น 31 ส.ค. 66

คัตสึโอะบุชิ อาหารที่แข็งที่สุดในโลก

04 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ