|
30 ส.ค. 66
9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

ใครที่เพิ่งเริ่มต้นเที่ยวจีน ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเริ่มที่ไหน เราขอแนะนำที่ เซี่ยงไฮ้ มหานครที่เจริญที่สุดของจีน เดินทางสะดวก มีระบบขนส่งทั่วเมือง และมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์ รวมถึงการช้อปปิ้ง วัฒนธรรม รวมถึงสวนสนุกระดับโลกวันนี้ และสิ่งที่ต้องห้ามพลาดกับ 9 พิกัด สถานที่ยอดฮิต เซี่ยงไฮ้ ที่บอกได้เลยว่าใครมาเที่ยวก็ต้องมาเช็คอินให้ได้

1. Longhua Temple

วัดหลงหัว เป็นวัดที่เก่าแก่ และใหญ่ที่สุดของเซี่ยงไฮ้ ซึ่งมีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 1,700 ปี สร้างขึ้นในปี ค.ศ.242 ในยุคสมัยสามก๊ก แต่ได้รับความเสียหายหลายครั้งจากสงคราม และมีการบูรณะขึ้นมาใหม่ในช่วงสมัยของพระจักรพรรดิถงจื้อ และพระจักรพรรดิกวังซฺวี่แห่งราชวงศ์ชิง ปัจจุบันยังใช้เป็นสถานที่สำหรับประกอบพิธีการทางศาสนา ภายในวัดมีวิหารทั้งหมดเจ็ดหลัง รายล้อมด้วยพระพุทธรูปสีทองถึง 500 องค์ให้ผู้คนได้เข้ามากราบไหว้ขอพร อย่างเช่น พระศรีศากยมุนี องค์เจ้าแม่กวนอิมพันมือพันตา เป็นต้น และยังมีหอระฆังสูง 2 เมตร หนัก 6,500 กิโลกรัม เมื่อตีเสียงจะดังกังวานไปไกลถึง 5 กิโลเมตร


ขอบคุณภาพจาก: The way,I see

ที่อยู่: 2853 Longhua Rd, Xuhui District, Shanghai, China
พิกัด: https://goo.gl/maps/9s5y2cF1Fww5oCMk7
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07.00-16.00 น.


2. Jade Buddha Temple

วัดพระหยก ศูนย์รวมจิตใจของชาวพุทธอันดับหนึ่งของเซี่ยงไฮ้ เป็นที่นิยมมากราบไหว้ขอพรมากที่สุดของบรรดานักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ก่อสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ. 1882 เพื่อเก็บรักษาโบราณวัตถุล้ำค่าในสมัยราชวงศ์เว่ย ถัง ซ่ง หยวน หมิงและชิง เช่น พระพุทธรูป ภาพวาดโบราณ คัมภีร์พระไตรปิฎก รวมถึงพระพุทธรูปหยก 2 องค์ที่นำมาจากประเทศเมียนมา โดยองค์แรกเป็นพระพุทธรูปปางนั่งมีความสูง 190 เซนติเมตร ประดับด้วยเพชรพลอยสวยงาม และองค์ที่สองเป็นปางนอน มีความยาว 96 เซนติเมตร ทั้งสององค์สลักจากหยกสีขาวนวลงดงาม


ขอบคุณภาพจาก: Journey All Around

ที่อยู่: 170 Anyuan Rd, Jing'An, China
พิกัด: https://goo.gl/maps/Kv37hbVAsQnwxn36A
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-16.30 น.


3. Shanghai Disneyland

เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ (Shanghai Disneyland) สวนสนุกดิสนีย์แลนด์แห่งที่ 6 ของโลก และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากดิสนีย์แลนด์ รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ด้วยพื้นที่กว่า 3,852,000 ตารางเมตร ซึ่งใหญ่กว่าฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ถึง 3 เท่า เปิดตัวตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน 2016 โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 6 โซนได้แก่ Mickey Avenue แหล่งช้อปปิงสินค้า, Garden of Imagination สวนสวยในจินตนาการ, Fantasyland ดินแดนแห่งเทพนิยาย, Treasure Cove ถ้ำแห่งขุมทรัพย์, Adventure isle ตะลุยเกาะผจญภัย และ Tomorrowland ดินแดนแห่งอนาคต


ขอบคุณภาพจาก: Life with Muay

ที่อยู่: 4MV5+945, Pudong, Shanghai, China
พิกัด: https://goo.gl/maps/eAxyPsfC6mbiXYVBA
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-20.30 น.


4. Nanjing Road

ถนนหนานจิง (Nanjing Road) หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่า นานกิง เป็นย่านช้อปปิ้งที่เก่าแก่ และมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในเซี่ยงไฮ้ มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่าร้อยปี ครอบคลุมพื้นที่ใจกลางเซี่ยงไฮ้ 5 กิโลเมตร ที่นี่คือแดนสวรรค์ของนักช้อป ผสมผสานระหว่างศูนย์การค้าอันหรูหรา กับร้านค้าริมถนนแบบดั้งเดิมได้อย่างลงตัว โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ ถนนหนานจิงตะวันออก และหนานจิงตะวันตก ฝั่งตะวันออกเป็นสวนขนาดใหญ่สำหรับเดินเล่นพักผ่อน มีหอศิลปะ พิพิธภัณฑ์ ในตอนเย็นจะเป็นช่วงที่ร้านค้าและบาร์ต่างๆ เต็มไปด้วยแสงสีเสียง ส่วนทางฝั่งตะวันตกจะมีห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ สลับกับร้านแบบจีนดั้งเดิมอยู่ตลอดสองข้างทาง มีสินค้าแบรนด์เนมจากทั่วโลก และสินค้างานฝีมือพื้นบ้านของจีน รวมถึงของกินที่มีทั้งขนม ของหวานและร้านอาหารชื่อดังมากมาย


ขอบคุณภาพจาก: Scrapbooknan - บันทึกการเดินทาง

ที่อยู่: Nanjing Road, Shanghai, China
พิกัด: https://goo.gl/maps/1demkDza4uRwSJxDA


5. Zhujiajiao

เมืองน้ำโบราณจูเจียเจี่ยว (Zhujiajiao) ได้ชื่อว่าเป็นเวนิสแห่งตะวันออก เป็นชุมชนโบราณอายุกว่า 1,700 ปี ตั้งอยู่ริมน้ำ มีคลองเล็กๆ ไหลผ่านเมืองและใช้ในการสัญจรไปมา ปัจจุบันผู้คนที่นี่ยังใช้ชีวิตและความเป็นอยู่แบบดั้งเดิม มีการรักษาอนุรักษ์บ้านเรือน และสะพานหิน บรรยากาศรอบๆ มีร้านค้าและร้านอาหารตลอดสองฝั่งคลอง รวมถึงตามตรอกซอกซอยต่างๆ ให้เต็มที่กับการเดินชมบรรยากาศอันร่มรื่น และเงียบสงบ


ขอบคุณภาพจาก: Phatthanaphol Engsusophon

ที่อยู่: Zhujiajiao, Shanghai, China
พิกัด: https://goo.gl/maps/nNKck2RVNLcuVKYL6


6. Yuyuan Garden

สวนอี้หยวน (Yuyuan Garden) หรือ Yu Garden เป็นสวนขนาดใหญ่ มีพื้นที่ 20,000 ตารางเมตร มีอายุมากกว่า 400 ปี สร้างโดยเศรษฐีคนหนึ่งใช้เป็นที่พักผ่อนให้แก่พ่อและแม่ของเขา ใช้เวลาการสร้างยาวนานถึง 18 ปี สวนนี้แบ่งเป็นสองส่วน คือสวนชั้นนอกและสวนชั้นใน สวนชั้นนอกเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขนม โรงน้ำชา ร้านขายของที่ระลึก เครื่องสำอาง เสื้อผ้า ส่วนชั้นในที่ล้อมรอบด้วยกำแพงมังกร มีบรรยากาศเงียบสงบ เต็มไปด้วยต้นไม้อายุนับร้อยปี สะพานไม้ สระน้ำ สวนไผ่ บ่อปลา สิ่งปลูกสร้างสถาปัตยกรรมจีน จึงได้ตั้งชื่อสวนแห่งนี้ว่า Yu Yuan ซึ่งมีความหมายว่า สวนแห่งความสำราญใจ


ขอบคุณภาพจาก: Piingppsr

ที่อยู่: 279 Yu Yuan Lao Jie, Huangpu, Shanghai, China
พิกัด: https://goo.gl/maps/io2EDtb4htuo4NKw5


7. Shanghai World Financial Center

Shanghai World Financial Center (SWFC) เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการชมวิวสวยๆ ของเมืองเซี่ยงไฮ้ มีความสูง 500 เมตร ซึ่งสูงเป็นอันดับสามของโลก สร้างเสร็จเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2008 มีจุดเด่นตรงยอดตึกเป็นช่องสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ รูปร่างเหมือนที่เปิดขวด จึงเรียกกันว่าเป็นตึกที่เปิดขวด และตึกนี้ยังถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันแผ่นดินไหว และลดแรงปะทะของลมที่จะสั่นสะเทือนต่อตัวตึก มีระบบป้องกันไฟ และระบบรักษาความปลอดภัยต่างๆ อย่างดีเยี่ยม ภายในตึกประกอบด้วยโรงแรมหรู สำนักงาน ห้องประชุม ห้างสรรพสินค้า ร้านขายของที่ระลึก ภัตตาคาร โดยมีทั้งหมด 101 ชั้น เปิดให้เข้าชมชั้นที่ 94, 97 และชั้น 100 ซึ่งเป็นจุดชมวิว ช่วงเย็นจะได้ชมความงดงามของพระอาทิตย์ตก และจะได้เห็นแสงสีวิวเมืองเซี่ยงไฮ้


ที่อยู่: Shanghai, China
พิกัด: https://goo.gl/maps/bGH9B4m2ZfEzV2qC8


8. The Oriental Pearl Tower

หอไข่มุก หรือ หอไข่มุกตะวันออก ตั้งอยู่ในย่านผู่ตง (Pudong) ริมแม่น้ำหวงผู่ (Huangpu River) สร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1994 เป็นหนึ่งในหอส่งสัญญาณวิทยุและโทรทัศน์ที่สูงที่สุดในโลก มีความสูง 428 เมตร ซึ่งถือเป็นแลนด์มาร์คของเมืองเซี่ยงไฮ้ ด้วยรูปทรงของหอที่แปลกตา เหมือนไข่มุกจำนวน 3 เม็ดเรียงกันขึ้นไปด้านบน ผสมผสานความงามแบบโลกอนาคตกับความเป็นจีนโบราณ ภายในมีพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ของเมืองเซี่ยงไฮ้ เมืองจำลองโลกอนาคต เมืองวิทยาศาสตร์แฟนตาซี สถานีวิทยุและสถานีโทรทัศน์ โซนเกมส์ต่างๆ ร้านขายของที่ระลึก โรงแรม และร้านอาหารสุดหรู


ที่อยู่: 1 Shiji Blvd, Lujiazui, Pudong, Shanghai, China
พิกัด: https://goo.gl/maps/6DsWLXeRmtywDTXa7


9. The Bund

The Bund (เดอะบันด์) หรือหาดไว่ทาน (Waitan) เป็นไฮไลท์สำคัญในการมาเยือนมหานครเซี่ยงไฮ้ ถึงมีชื่อเป็นหาด แต่ที่นี่ไม่ใช่ชายทะเล แต่เป็นทางเดินเลียบแม่น้ำ ที่มีบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก มีความยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร รายล้อมไปด้วยตึกและอาคารที่มีสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป และอาคารบ้านเรือนเก่าแก่กว่าร้อยปี ที่ยังคงอนุรักษ์ไว้อย่างดีเยี่ยม ที่นี่จึงได้ฉายาว่าเป็น "ปารีสแห่งตะวันออก" และเป็นศูนย์กลางทางการเมือง เศรษฐกิจและวัฒนธรรมของเซี่ยงไฮ้ สถานทูต ธนาคาร โรงแรม สำนักหนังสือพิมพ์ และบริษัทใหญ่ๆ รวมถึงร้านอาหารภัตตาคารหรูหรา สินค้าแบรนด์เนม และยังใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ จึงเป็นที่รู้จักกันในชื่อ "หาดเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้" บรรยากาศยามค่ำคืน ก็จะมีการเปิดไฟตามตึกต่างๆ ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของเซี่ยงไฮ้


ที่อยู่: Huangpu, Shanghai, China
พิกัด: https://goo.gl/maps/pjAvKiVM2QGN5xPu7


{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดเสวียนคง จีน มหัศจรรย์วิหารลอยฟ้าโบราณนับพันปี

จีน 28 ส.ค. 66

10 ที่เที่ยวสไตล์จีน เที่ยวในไทย ไม่ต้องไปไกลถึงจีน

ไทย 29 ส.ค. 66